Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phải cách ly 2 tuần sau khi trở về từ Hàn Quốc

12/03/2020 05:26 GMT+7

TTO - Ngày 11-3, hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phải cách ly 2 tuần sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh hướng đến Olympic - Ảnh: H.Đ.

Chuẩn bị cho chiến dịch tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường vừa qua đã có chuyến tập huấn tại Incheon, Hàn Quốc. Và hôm qua (11-3), cả hai đã đáp chuyến bay trở về Việt Nam.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, cả hai đã qua thủ tục kiểm tra sức khỏe, phòng dịch COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Hoàng Xuân Vinh cho biết anh cảm thấy sức khoẻ bình thường. Mặc dù vậy để đảm bảo an toàn phòng dịch, anh đã được đưa lên Bắc Giang thực hiện cách ly 2 tuần theo quy định.

HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường cần thực hiện đúng quy định phòng dịch bởi vừa từ Hàn Quốc trở về dù Incheon không thuộc vùng tâm dịch.

"Tại Hàn Quốc, Xuân Vinh và Quốc Cường đều đã qua kiểm tra và có kết quả âm tính với COVID-19. Mặc dù vậy khi về Việt Nam, mọi việc cần được thực hiện đúng quy định bởi hiện tại diễn biến dịch đang phức tạp. Sau khi cách ly, cả hai sẽ trở lại tập luyện bình thường", HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Dự kiến tháng 5 tới, đội tuyển bắn súng sẽ tham dự Cúp thế giới tổ chức tại Ấn Độ. Đây là cơ hội để Hoàng Xuân Vinh và đồng đội của anh tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

"Giải đã hoãn lại một lần nên hiện tại chúng tôi cũng không chắc chắn có tiếp tục bị hoãn hay không. Tuy nhiên đội sẽ tập trung tập luyện để giành kết quả tốt khi vào giải", HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

LÊ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận