World Cup và “những hạt giống tâm hồn”

01/07/2018 19:46 GMT+7

TTO - Những ngày nghỉ hè, tôi thường khuyến khích các con đọc sách, đặc biệt là những sách "Hạt giống tâm hồn" để phát triển và hoàn thiện nhân cách của trẻ!

World Cup và “những hạt giống tâm hồn” - Ảnh 1.

Cổ động viên khuyết tật người Ai Cập được các cổ động viên Colombia và Mexico giúp đỡ theo dõi trận đấu. Ảnh: TWITTERS

Thế nhưng, mùa hè 2018, với trái bóng, các con tôi đã được học những bài học vô cùng quý giá, ý nghĩa không kém. Thật vậy, 64 trận đấu, biết bao bài học nhân văn, tinh thần thượng võ, ý chí kiên cường, không lùi bước... Những bài học thật ý nghĩa, sống động khó có thể mua hay tìm được ở đâu.

Trẻ em sẽ được nhìn hình ảnh đáng trân trọng của các CĐV Nhật nhặt rác sạch sẽ các khán đài sau mỗi trận đấu dù đội Nhật thắng hay thua. Đội tuyển Hàn Quốc đã làm cháy bừng niềm tự hào châu Á không chỉ vì đá bại đội đương kim vô địch thế giới. Có lẽ đến sau này, tinh thần chiến đấu kiên cường, không lùi bước của tuyển Hàn Quốc sẽ mãi được nhắc đến. Mọi người xúc động với hình ảnh cầu thủ Tây Ban Nha nâng niu một chú chim non bay lạc vào sân bóng và từ từ đưa chú chim đến nơi an toàn ngoài sân bóng... Hành động tuy nhỏ nhưng thật nhân văn!

Không ai không xúc động khi nhìn hình ảnh CĐV Mexico, Colombia cùng chung tay nâng chàng trai Ai Cập khuyết tật lên cao để anh có thể theo dõi trận đấu dễ dàng, hay các cổ động viên Brazil cùng nhau làm "đôi mắt" cho người bạn khiếm thị của mình "xem" các trận đấu.

Vòng loại World Cup đã kết thúc, vòng knock-out sắp tới hứa hẹn nhiều gay cấn và bất ngờ, nhưng trên hết, tôi hi vọng quả bóng tròn sẽ tiếp tục mang đến những bài học ý nghĩa, làm xanh thêm tâm hồn cho mỗi người giữa cuộc sống tất bật này.

World Cup trong mắt tôi: Các chàng trai Nga tuyệt vời World Cup trong mắt tôi: Các chàng trai Nga tuyệt vời

TTO - Kết quả thắng 5-0 của đội Nga trước Saudi Arabia làm tôi nhớ lại thời hoàng kim của đội tuyển Liên Xô với thủ môn Dasaev có biệt danh "Lá chắn thép" - người thường có những màn bay lượn đẹp mê hồn ngăn không cho đối phương ghi bàn.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2

VŨ NAM (Q.1, TP.HCM)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận