Chủ nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

World Cup trong mắt tôi: Tinh thần Thụy Điển

29/06/2018 07:21 GMT+7

TTO - Sau loạt trận đêm 27-6, chúng ta hoặc bày tỏ sự thán phục với Hàn Quốc hoặc mãi nói về màn trình diễn thất vọng của tuyển Đức mà quên không dành sự khen ngợi cho tinh thần chiến đấu của các chàng trai Thụy Điển.

World Cup trong mắt tôi: Tinh thần Thụy Điển - Ảnh 1.

Các cầu thủ Thụy Điển ăn mừng chiến thắng trước Mexico - Ảnh: REUTERS

Trước lượt trận cuối cùng, Thụy Điển gần như bị gạch tên khỏi cuộc cạnh tranh vé đi tiếp. Tuy thắng Hàn Quốc nhưng thất bại trước Đức ở lượt đấu thứ hai đã đẩy Thụy Điển vào tình cảnh hiểm nghèo. Nếu muốn đi tiếp, các chàng trai Bắc Âu buộc phải thắng Mexico già nua và trông chờ Hàn Quốc làm điều kỳ diệu trước Đức.

Cửa này được nhận định là không hề khả quan với Thụy Điển. Nhưng các cầu thủ Thụy Điển không từ bỏ hi vọng cũng như tin tưởng vào những điều thần kỳ luôn xuất hiện trong cuộc sống. Chính vì vậy, tuyển Thụy Điển quyết chiến đấu đến giây phút cuối cùng bằng trái tim giàu nhiệt huyết của những chàng trai Bắc Âu dũng mãnh.

Và họ đã được đền đáp một cách xứng đáng khi khuất phục Mexico với tỉ số 3-0. Chiến thắng vừa đủ giúp Thụy Điển giành quyền vào vòng trong một cách đầy bất ngờ. Bóng đá cũng như cuộc sống, đội tuyển Thụy Điển đã cho chúng ta một bài học xương máu: nếu còn cơ hội và có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân cộng với nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ thành công dù có rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thế nào.

Đó cũng là sự khác nhau giữa tuyển Đức và Thụy Điển. Đức nắm trong tay nhiều cơ hội đi tiếp hơn Thụy Điển nhưng họ đã đánh mất niềm tin lẫn tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và đá đi cơ hội vượt qua vòng bảng. Đức đã thua chính mình trước khi bại trận trên sân.

World Cup trong mắt tôi: Nhân cách ngôi sao World Cup trong mắt tôi: Nhân cách ngôi sao

TTO - Khác với vẻ điệu đà, đỏm dáng, tiền đạo Cristiano Ronaldo luôn biết ứng xử cao thượng ngay cả với "đối thủ" của mình. Anh đã ghi được nhiều "bàn thắng đẹp" ngoài sân cỏ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2

VÕ THẾ CƯỜNG (Bình Định)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận