Vượt Manchester United, Real Madrid thành thương hiệu số 1 thế giới

16/05/2019 19:48 GMT+7

TTO - Theo công ty định giá hàng đầu thế giới Brand Finance, Real Madrid (R.M) đã vượt mặt "gã khổng lồ" Manchester United (M.U) để trở thành thương hiệu bóng đá đắt giá nhất thế giới trong năm 2019.

Vượt Manchester United, Real Madrid thành thương hiệu số 1 thế giới - Ảnh 1.

Những thành tích bết bát những năm gần đây đã khiến thương hiệu của M.U giảm sút - Ảnh: Getty Images

Theo những số liệu mà công ty Brand Finance có trụ sở ở Anh công bố thì giá trị thương hiệu của R.M đã gia tăng 26,9% kể từ năm 2018, lên 1,44 tỉ bảng Anh. Trong khi đó sau chuỗi dài những thành tích bết bát thời gian qua, giá trị của M.U đã giảm 5,8% trong 12 tháng qua, chỉ còn 1,29 tỉ bảng Anh, xếp thứ 2 trong danh sách những thương hiệu bóng đá thế giới. 

Giám đốc Bryn Anderson của Brand Finance cho biết: "R.M đã thật sự thống trị bóng đá thế giới. Họ chiến thắng không chỉ vì thương hiệu nổi tiếng nhất, mà còn sở hữu tập thể đắt giá và sân vận động không ai bì kịp". 

Xếp thứ 3 trong danh sách này là Barcelona của Lionel Messi khi gia tăng 11,8% lên 1,22 tỉ bảng Anh. Tiếp theo lần lượt là Bayern Munich tăng 13,3% lên 1,15 tỉ bảng Anh, Manchester City (1,10 tỉ bảng), Liverpool (1,04 tỉ bảng), Chelsea (846 triệu bảng), PSG (799 triệu bảng), Arsenal (773 triệu bảng), Tottenham (662 triệu bảng). 

HLV Jose Mourinho: Manchester United thất bại vì thiếu... HLV Jose Mourinho: Manchester United thất bại vì thiếu... 'cái lồng' để nhốt Messi

TTO - HLV Jose Mourinho vẫn rất bức xúc về trận thảm bại 0-3 của Manchester United (M.U) trước Barcelona ở tứ kết Champions League. Ông khẳng định nguyên nhân "quỷ đỏ" thất bại là không sử dụng "cái lồng" để nhốt tiền đạo Lionel Messi.


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận