'Vua Kazu' Miura gia hạn hợp đồng và sẽ thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 54

11/01/2021 15:47 GMT+7

TTO - Ở tuổi 54, tiền đạo Kazuyoshi Miura vừa mới gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama tại Nhật Bản.

Vua Kazu Miura gia hạn hợp đồng và sẽ thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 54 - Ảnh 1.

"Vua Kazu" Kazuyoshi Miura vừa gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama - Ảnh: KYODO NEWS

CLB Yokohama đã thông báo về điều này. Theo đó, hợp đồng mới giữa ông Miura với đội bóng sẽ có thời hạn tới hết mùa giải 2021. Như vậy, ông sẽ có mùa giải thi đấu chuyên nghiệp thứ 36 liên tiếp. Vào tháng 2 tới đây, ông sẽ bước sang tuổi 54.

Chia sẻ trên trang chủ đội bóng, cầu thủ có biệt danh "Vua Kazu" cho biết: "Khát vọng và niềm đam mê bóng đá của tôi ngày một tăng lên. Tôi sẽ thi đấu nhiều hơn trong mùa giải này và đóng góp vào thắng lợi của toàn đội".

Mùa trước, "Vua Kazu" ra sân 4 lần cho CLB Yokohama. Trong đó, lần ra sân hồi tháng 9-2020 giúp ông phá kỷ lục để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân tại Giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League). Thời điểm đó, ông đã 53 tuổi, 6 tháng và 28 ngày.

Không ghi bàn nào, nhưng ông có thể hướng tới kỷ lục mới vào mùa giải tiếp theo. Đó là trở thành người lớn tuổi nhất ghi bàn tại J-League. Kỷ lục hiện tại đang được nắm giữ bởi cựu cầu thủ Brazil Zico vào năm 1994, ở độ tuổi 41 tuổi, 3 tháng, 12 ngày.

Năm ngoái, tân binh 39 tuổi của CLB Sài Gòn là Daisuke Matsui chính là đồng đội với Kazuyoshi Miura trong màu áo CLB Yokohama.

Tròn 52 tuổi, ‘Vua Kazu’ vẫn thi đấu mùa giải thứ 34 trong sự nghiệp Tròn 52 tuổi, ‘Vua Kazu’ vẫn thi đấu mùa giải thứ 34 trong sự nghiệp

TTO - Ngày 26-2, ‘Vua Kazu’, tượng đài của bóng đá Nhật Bản đã bước sang tuổi 52. Ở cái tuổi mà nhiều đồng đội đã là huấn luyện viên thành danh, Kazu vẫn miệt mài… xỏ giày chơi bóng chuyên nghiệp.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận