Vừa chạy bộ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố

12/04/2021 09:13 GMT+7

TTO - Với con số 13.117 VĐV tham dự, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ tư do Sở Du lịch TP.HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố.

Vừa chạy bộ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố - Ảnh 1.

Giải chạy quy tụ 13.117 VĐV tham dự - Ảnh: BTC

Sáng 11-4, giải đã diễn ra 4 nội dung: 5km, 10km, 21km và 42km (marathon). Trong đó, ở cự ly marathon, các VĐV xuất phát từ Thảo Cầm Viên (Q.1) từ 4h sáng, có lộ trình đi qua nhiều công trình, di tích văn hóa, lịch sử cùng nhiều điểm du lịch có phong cảnh đẹp của 5 quận và thành phố Thủ Đức.

Cùng chia sẻ hình ảnh "trẻ trung, sôi động và đầy sắc màu"

Tham dự lễ trao giải sáng 11-4 có ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cùng các đại diện lãnh đạo thành phố.

Bên cạnh mục đích tạo ra sân chơi cho các cộng đồng người đam mê chạy bộ, Sở Du lịch TP.HCM cũng muốn kết hợp thêm việc quảng bá du lịch thành phố nhằm giới thiệu đến các VĐV và khách tham quan.

Việc đường chạy đi qua những cung đường đẹp khiến nhiều VĐV cảm thấy thích thú. Nhiều người đã dừng chân trên đường chạy để chụp ảnh kỷ niệm. Từ cảm xúc này của các VĐV, tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - kêu gọi các VĐV chung tay cùng Sở Du lịch quảng bá những hình ảnh của thành phố.

Bà Hoa nói: "Tôi thấy rất nhiều VĐV chụp hình, check-in trên đường chạy. Rất mong các bạn sẽ tiếp tục chia sẻ và làm lan tỏa những hình ảnh đó để chúng ta cùng nhau quảng bá về TP.HCM trẻ trung, sôi động và đầy sắc màu".

Bà Hoa nói thêm giải chạy này là một trong số ít giải trên thế giới có thể diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19. "Một lần nữa chúng ta khẳng định được hình ảnh một TP.HCM vượt trội, một Việt Nam vượt trội trong lòng người dân và bạn bè vì chúng ta đã thực hiện phòng chống dịch COVID-19 rất tốt và đang xoay chuyển tất cả mọi hoạt động trong tình trạng bình thường mới" - bà Hoa chia sẻ.

Vừa chạy bộ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Linh Chi ăn mừng đầy cảm xúc sau khi về đích - Ảnh: BTC

Lấy cảnh đẹp làm động lực

Về đích ở cự ly marathon dành cho nữ, chị Nguyễn Linh Chi đã có màn ăn mừng xúc động tại vạch đích khi ôm chầm lấy một người quen và bật khóc.

Về màn ăn mừng này, chị Linh Chi cho biết: "Giải được tổ chức là điều rất đáng mừng, bởi ai cũng hiểu rằng ban tổ chức có những khó khăn trong tình hình của dịch COVID-19. Thời tiết khá nóng vào tháng 4 cũng là một cái khó. Nhưng sau cùng mọi người đều quyết tâm hoàn thành cuộc chạy, điều này lớn hơn rất nhiều so với những thành tích cá nhân. Và đây là lý do vì sao tôi ăn mừng như vậy".

Sau lúc ăn mừng, chị Chi gần như đổ gục do trời nóng. Nhưng với sức khỏe và ý chí của một VĐV chạy bộ lâu năm, chị lại thoăn thoắt trở lại chỉ sau một quãng nghỉ ngắn. Với nỗ lực của mình, chị Nguyễn Linh Chi là người về nhì ở nội dung marathon dành cho VĐV nữ.

Nói về đường chạy đẹp, chị Linh Chi cho rằng nó sẽ giúp thu hút thêm nhiều VĐV tham dự trong tương lai và giúp phát triển du lịch của thành phố.

Đồng tình với chị Chi, anh Tô Hoàng Nam nói: "Chạy bộ là môn thể thao đòi hỏi ý chí cá nhân cao. Vì vậy sẽ rất dễ nản nếu không tìm thấy động lực. Do đó, một cung đường chạy đẹp, hấp dẫn cũng có thể xem là một động lực cho người tham dự.

Tôi rất thích cung đường hôm nay. Bắt đầu chạy từ tờ mờ sáng và tới đích tầm khoảng 7h sáng là thời điểm khá hợp lý để vừa chạy vừa ngắm cảnh. Theo tôi, giải hôm nay có ý nghĩa lớn để phát triển du lịch bởi người tham gia sẽ kể cho bạn bè, người thân... Những lời kể này sẽ "hút" thêm người tham dự ở những giải trong tương lai. Hình ảnh đẹp của thành phố vì thế sẽ càng được lan tỏa rộng rãi hơn".

Kỳ vọng giải chạy đạt "nhãn đồng" của IAAF

Với 13.117 VĐV, giải năm nay ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng so với lần đầu tổ chức vào năm 2017. Không chỉ về số lượng, chất lượng giải cũng ghi nhận sự tiến bộ, nhất là về mặt thành tích của các VĐV.

Trước những thành công đó, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa kỳ vọng vào năm 2022 đây sẽ là giải chạy đầu tiên ở Việt Nam đoạt "nhãn đồng" của Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF).

Kỳ vọng giải chạy do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đạt Kỳ vọng giải chạy do Sở du lịch TP.HCM tổ chức đạt 'nhãn đồng' thế giới

TTO - Sáng 11-4, Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank do Sở du lịch TP.HCM phối hợp cùng các sở ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức, thu hút 13.117 VĐV tham dự.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận