Vụ HLV Kim Huệ và Liên đoàn Bóng chuyền VN tố nhau: Tổng cục TDTT sẽ làm 'trọng tài'

05/05/2021 09:06 GMT+7

TTO - Ngày 4-5, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết tổng cục sẽ có cuộc họp với HLV Phạm Thị Kim Huệ (CLB Ngân Hàng Công Thương) và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) xung quanh án kỷ luật của Kim Huệ.

Vụ HLV Kim Huệ và Liên đoàn Bóng chuyền VN tố nhau: Tổng cục TDTT sẽ làm trọng tài - Ảnh 1.

Kim Huệ trong cuộc gặp gỡ truyền thông ngày 27-4 yêu cầu VFV thu hồi quyết định kỷ luật cô - Ảnh: NGỌC ANH

Trước đó ngày 10-4, ông Lê Văn Thành, chủ tịch VFV, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh (CLB Ngân Hàng Công Thương) do đã có hành vi ứng xử ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam trong quá trình tham gia chuyển nhượng.

Án phạt của VFV đưa ra sau vụ lùm xùm chuyển nhượng bất thành giữa cô trò Kim Huệ và CLB bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Thời điểm đó Kim Huệ và các học trò dù vẫn đang còn hợp đồng với CLB Ngân Hàng Công Thương nhưng được coi là "đi đêm" để thương thảo hợp đồng về thi đấu cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Theo đó, Kim Huệ và 3 VĐV viết tay văn bản yêu cầu FLC (công ty mẹ của nhà tài trợ cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc) chuyển tiền "lót tay" lên tới 11 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân. Sau khi FLC đã chuyển 9 tỉ đồng vào tài khoản của bốn cô trò, HLV Kim Huệ và các học trò lại nói không thể thanh lý hợp đồng được với CLB Ngân Hàng Công Thương và trả lại 9 tỉ đồng cho FLC.

Ngày 25-3, FLC đã có văn bản gửi VFV, Bộ VH-TT&DL, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo Kim Huệ và 3 VĐV có hành vi lợi dụng hoạt động TDTT để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của FLC.

Đồng thời FLC yêu cầu VFV không cho các VĐV nêu trên tham gia thi đấu ở các giải đấu do VFV tổ chức. FLC cũng đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của FLC theo quy định pháp luật.

Sau khi bị VFV kỷ luật cảnh cáo, Kim Huệ và các học trò đã gửi đơn lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL yêu cầu chỉ đạo VFV thu hồi quyết định kỷ luật vì cho rằng quyết định vô căn cứ và làm tổn hại đến cô.

Trong khi đó, VFV tố cô trò Kim Huệ vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Ông Trần Đức Phấn cho biết sẽ tổ chức cuộc họp ba bên trong tuần này để xem xét hồ sơ sự việc và đưa ra quan điểm xử lý.

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ và các học trò có bị kỷ luật oan? Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ và các học trò có bị kỷ luật oan?

TTO - Ngày 27-4, Phạm Thị Kim Huệ cho biết cô đã gửi đơn lên Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị chỉ đạo Liên đoàn Bóng chuyền VN (VFV) thu hồi quyết định kỷ luật vô căn cứ với cô.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận