VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020: Hơn cả một giải thể thao!

08/10/2020 16:25 GMT+7

TTO- VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 được tổ chức vào ngày 18-10 là giải marathon được hàng ngàn VĐV chạy bộ chờ đợi. Nó còn là cơ hội để Hà Nội, Việt Nam khẳng định với thế giới về sự an toàn của đất nước khi COVID-19 vẫn hoành hành trên thế giới.

Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự là Chủ tịch luân phiên của ASEAN với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Trong một phần tư thế kỷ gắn bó với ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia có trách nhiệm và để lại nhiều dấu ấn quan trọng tại tất cả các mặt kinh tế - chính trị - văn hóa.

Sự kiện tiêu biểu của thể thao Việt Nam

Để hưởng ứng năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, VPBank Hanoi Marathon vinh dự được Bộ VH-TT& DL chọn lựa là giải thể thao tiêu biểu chào mừng sự kiện quan trọng này. 

Việc lựa chọn giải marathon giữa lòng Hà Nội là giải đấu chào mừng năm ASEAN là kết quả của rất nhiều cuộc họp, thảo luận từ Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam. Đây không chỉ là vinh dự của giải đấu mà còn với những VĐV tham gia sải những bước chạy tại giải.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020: Hơn cả một giải thể thao! - Ảnh 1.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 mang nhiều ý nghĩa hơn một giải thể thao - Ảnh: VPBank Ha Noi Marathon

Ý tưởng ban đầu của Tổng cục TDTT là bên cạnh việc gắn tên ASEAN vào VPBank Ha Noi Marathon, ngành thể thao thông qua các mối quan hệ của mình sẽ mời VĐV marathon của 11 quốc gia trong khu vực đến Hà Nội dự giải. 

Ngoài ra, giải đấu còn có sự tham dự của cán bộ cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại Hà Nội. Điều này biến VPBank Hanoi Marathon 2020 không chỉ là một giải marathon giữa đường phố mà còn là ngày hội của giao lưu văn hóa, tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Rất tiếc  dịch COVID-19 khiến việc mời các VĐV trong khu vực và quốc tế đến Hà Nội dự giải không thể thực hiện. Dù vậy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 được tổ chức vào ngày 18-10 tới cũng chính là sự kiện thể thao đặc biệt tiêu biểu chào mừng năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN. Bên cạnh đó, khẳng định với khu vực, thế giới về sự nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19 ngoạn mục trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành trên toàn thế giới.

Đại diện Ủy Ban Quốc Gia ASEAN 2020 cho biết: "2020 là năm đặc biệt quan trọng để Việt Nam khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong Cộng đồng ASEAN, là cơ hội để Việt Nam dẫn dắt ASEAN vượt qua các thách thức. Được tổ chức trong bối cảnh hầu hết các giải quốc tế đều đã bị hoãn, hủy, việc tổ chức thành công giải chạy có ý nghĩa đặc biệt đối với hình ảnh quốc gia, truyền đi thông điệp sống động về một Việt Nam an toàn, chủ động thích ứng".

Chạy đêm để trải nghiệm mùa thu Hà Nội

Là một runner việc chạy bộ vào ban ngày, buổi tối hay rạng sáng là chuyện rất bình thường. Thế nhưng chạy xuyên đêm bắt đầu từ 0h là trải nghiệm không phải ai cũng từng thực hiện. 

Đến với VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 các runner sẽ lần đầu tiên được tận hưởng một giải chạy tại Việt Nam mà giờ xuất phát sẽ là lúc 0h ở cự ly marathon (42,195km), lúc 2h ở cự ly bán marathon (21,095km).

Tham dự giải đấu, các runner tham dự các cự ly dài sẽ có một đêm không ngủ. Bù lại VĐV sẽ được sải bước trên những con phố vắng người và đậm mùi hương hoa sữa của những ngày thu Hà Nội. Giữa đêm tối, những tiếng rao quen thuộc của những món ăn đêm Hà Nội như: Bánh khúc, xôi nóng, ngôi khoai nướng… cũng sẽ khiến những người chạy thêm yêu một Hà Nội quen thuộc, bình dị và ấm áp.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020: Hơn cả một giải thể thao! - Ảnh 2.

Chạy đêm sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị với các VĐV tham dự - Ảnh: VPBank Ha Noi Marathon

Cũng như các mùa giải đã qua, VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 các VĐV sẽ có cơ hội được chạy trên những cung đường, địa danh đã đi vào lịch sử của đất nước từ Hồ Gươm đến phố cổ, từ Nhà hát lớn đến Lăng Bác, từ Hồ Tây đến sông Hồng. 

Những bước chân chạy qua cầu Long Biên với lịch sử trăm năm khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ và cái se lạnh giữa trời thu chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người.

Kết thúc cuộc đua, các VĐV có thể hẹn nhau để cùng chụp ảnh, ăn sáng bằng món ăn quen thuộc của người Hà Nội - Phở. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời, đã là runner thì khó ai có thể bỏ qua cuộc hẹn ngày 18-10 tại VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020.


Nhằm tuân thủ quy định của Chính phủ về an toàn mùa dịch và đặc biệt để đảm bảo an toàn cho tất cả VĐV tham gia giải chạy trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế trên phạm vi toàn cầu, BTC VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 yêu cầu tất cả các VĐV nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh như: Bắt buộc phải khai báo y tế trước khi đến nhận Race Kit; phải được đo thân nhiệt và thực hiện giãn cách; bắt buộc tất cả VĐV và các lực lượng tham gia sự kiện đeo khẩu trang, khử khuẩn tay…

Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt tiếp sức miền Trung chống dịch Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt tiếp sức miền Trung chống dịch

Ngày 19-8, đại diện Ngân hàng Sacombank, báo Tuổi Trẻ đã trao hàng trăm ngàn khẩu trang y tế cùng hàng chục ngàn bộ đồ bảo hộ y tế đến các tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận