Vòng 13 V-League 2020: Cuộc đua căng thẳng

01/10/2020 10:14 GMT+7

TTO - Kết quả của vòng 13 diễn ra vào chiều nay (1-10) sẽ phân định ra 8 đội nào nằm ở nhóm A tranh ngôi vô địch, và 6 đội rơi vào nhóm B đua tranh giành quyền trụ hạng.

Vòng 13 V-League 2020: Cuộc đua căng thẳng - Ảnh 1.

Tiền đạo Anh Đức (HAGL, giữa) và các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận đấu quyết định với CLB TP.HCM - Ảnh: ANH TIẾN

Sau vòng 12, nhóm A đã chọn được 5 đội gồm: Sài Gòn (23 điểm), Viettel (22 điểm), TP.HCM và Than Quảng Ninh (cùng 20 điểm), Hà Nội (19 điểm). Và đây là cuộc đua để giành ba suất còn lại:

Hoàng Anh Gia Lai (17 điểm) - TP.HCM (20 điểm): chủ nhà phải thắng

Đây là cặp đấu được chú ý nhiều nhất ở vòng 13. Do có hiệu số bàn thắng bại là -2 nên HAGL buộc phải thắng TP.HCM thì mới lọt vào nhóm A.

Ba ngày trước trận đấu, HLV Lee Tae Hoon bị điều chuyển sang giữ vai trò giám đốc kỹ thuật, nhường quyền dìu dắt đội bóng lại cho đồng HLV trưởng Nguyễn Văn Đàn - Dương Minh Ninh. Trong đó, ông Đàn chịu trách nhiệm cuối cùng về những vấn đề chuyên môn.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc thay đổi HLV trưởng ở HAGL diễn ra quá muộn nhưng cũng hợp lý. Cụ thể, dưới thời ông Lee, lối đá ban bật bóng ngắn, thiên về kỹ thuật của HAGL đã mất dạng, thay vào đó là tấn công bóng dài vượt tuyến. Nhưng một khi hai tiền đạo Walsh - Văn Toàn bị chia cắt, lối đá ấy sẽ bị phá sản.

Cũng vì vận dụng lối đá không phù hợp nên thế mạnh trong việc kiểm soát bóng của HAGL đã không còn trong thời gian qua. Điều này thể hiện qua trận thắng chật vật 1-0 trước Nam Định (vòng 4) và trận thua 0-2 trước SLNA ở vòng 12.

Vì vậy, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HAGL - khẳng định: "Một trong những điều kỳ vọng của lãnh đạo CLB là việc thay HLV sẽ tìm lại bản sắc vốn có của cầu thủ HAGL, vốn một thời chinh phục được tình cảm của khán giả cả nước".

B.Bình Dương (17 điểm) - Viettel (22 điểm): không được hòa

Dù có ưu thế về hiệu số bàn thắng bại là 15-11, nhưng để chắc chắn cho chiếc vé vào nhóm A đòi hỏi B.Bình Dương phải khuất phục được Viettel. Bởi nếu họ hòa ở vòng 13 và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (15 điểm, 11-10) đánh bại Quảng Nam với nhiều hơn 5 bàn cách biệt, B.Bình Dương sẽ rớt vào nhóm B đua trụ hạng.

Nam Định (10 điểm, hạng 12) - SHB Đà Nẵng (16 điểm, hạng 8): khó cho đội khách

Dù kết quả ra sao, Nam Định sớm có mặt ở nhóm B. Trong khi đó, muốn vào nhóm A, SHB Đà Nẵng phải thắng trận này. Đây là điều không đơn giản khi phải đá ở "chảo lửa" Thiên Trường. Đồng thời, chủ nhà Nam Định quyết tâm chiến thắng để tạo ra khoảng cách về điểm với Quảng Nam (chót bảng) và Hải Phòng (10 điểm, hạng 13).

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (15 điểm, hạng 9) - Quảng Nam (9 điểm, chót bảng): cửa hẹp cho tân binh

Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ có thể vào nhóm A với điều kiện họ vượt qua Quảng Nam. Đồng thời, một trong các đội xếp trên họ là B.Bình Dương, HAGL, SHB Đà Nẵng bại trận.

Hải Phòng (10 điểm) - SLNA (15 điểm, hiệu số 9-13): Sông Lam không còn quyền tự quyết

Về lý thuyết, SLNA có cửa vào nhóm A kèm theo các điều kiện: đánh bại Hải Phòng, đồng thời 2 trong 4 đội xếp trên như B.Bình Dương, HAGL, SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải hòa hoặc thua.

Một khi không còn quyền tự quyết về số phận của mình, SLNA rơi vào nhóm trụ hạng cũng không là điều quá bất ngờ.

Nhóm B đã có 3 đội

Quảng Nam (chót bảng), Hải Phòng (hạng 13), Nam Định (hạng 12) đã chắc suất ở nhóm đua trụ hạng, bất kể kết quả của vòng 13 như thế nào. Ba đội còn lại sẽ được xướng tên vào tối 1-10.

Theo giới chuyên môn dự đoán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA, Thanh Hóa (14 điểm, hạng 11) sẽ là những đội sau cùng rơi vào nhóm này.n Lịch thi đấu vòng 13 (thi đấu đồng loạt lúc 17h ngày 1-10): Hà Nội - Thanh Hóa (Thể thao TV THTT), Nam Định - SHB Đà Nẵng (Thể thao TV HD THTT), Hải Phòng - SLNA (On Sport THTT), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Quảng Nam (Onme THTT), Hoàng Anh Gia Lai - TP.HCM (VTV6 THTT), B.Bình Dương - Viettel (VTV5 THTT), Sài Gòn - Than Quảng Ninh (Bóng đá TV THTT).

Lịch trực tiếp vòng 13 V-League: Xác định 8 đội đua vô địch Lịch trực tiếp vòng 13 V-League: Xác định 8 đội đua vô địch

TTO - Hôm nay (1-10), V-League 2020 sẽ khép lại giai đoạn 1 sau vòng 13. 8 đội dẫn đầu sẽ nhóm đấu tranh chức vô địch, 6 đội cuối bảng tranh suất trụ hạng. Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lịch trực tiếp 7 trận đấu ở vòng 13.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận