Với 3 điểm và hiệu số -1, Việt Nam đi tiếp trong trường hợp nào?

17/01/2019 01:36 GMT+7

TTO - Đá bại Yemen 2-0 để đoạt vị trí thứ ba bảng D Asian Cup 2019 với 3 điểm và hiệu số -1, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam rất lớn.

Với 3 điểm và hiệu số -1, Việt Nam đi tiếp trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp sau chiến thắng trước Yemen - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sau lượt trận cuối cùng bảng C và D đêm 16-1, Asian Cup 2019 đã xác định thêm đội hạng ba nối bước Bahrain (bảng A) giành quyền đi tiếp là Kyrgyzstan (thắng Philippines 3-1). 

Hai tấm vé đi tiếp còn lại sẽ chia đều cho các bảng B, D, E và F. Do đội thứ ba bảng B là Palestines chỉ có hai điểm nên Việt Nam (3 điểm) chắc chắn xếp trên. 

Như vậy, Việt Nam sẽ chỉ phải cạnh tranh vé đi tiếp với các đội Oman (bảng F) và Lebanon (bảng E).

Tại bảng F, Oman đang đứng thứ ba, chưa có điểm nào và hiệu số -2. Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Oman không thắng Turkmenistan tỉ số sát nút từ 4-3 trở lên hoặc Oman không thắng Turkmenistan cách biệt 2 bàn ở lượt cuối.

Tại bảng E, tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Lebanon không thắng Triều Tiên cách biệt 3 bàn  với tỉ số từ 5-2 trở lên, hoặc Lebanon không thắng Triều Tiên 4 bàn cách biệt. Có thể thấy, việc Lebanon đá bại Triều Tiên với tỉ số đậm như vậy là điều rất khó xảy ra.

Với 3 điểm và hiệu số -1, Việt Nam đi tiếp trong trường hợp nào? - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các đội hạng ba sau khi kết thúc lượt trận cuối cùng các bảng C và D - Đồ họa: AN BÌNH

Thắng Yemen 2-0, Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở Asian Cup Thắng Yemen 2-0, Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở Asian Cup

TTO – Đá bại Yemen 2-0 ở lượt trận cuối cùng bảng D Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam giành vị trí thứ 3 bảng này. Với 3 điểm cùng hiệu số -1, tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp với tư cách một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

HOÀI DƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận