Võ sư Trung Quốc với 'tuyệt kỹ thất truyền' gây sốt trên mạng

25/11/2020 15:51 GMT+7

TTO - Võ sư 65 tuổi người Trung Quốc Wang Liutai đã trở thành cái tên gây sốt trên mạng xã hội Weibo và được nhiều tờ báo trên thế giới nhắc đến trong suốt một tuần qua với tuyệt kỹ "có một không hai".

Võ sư 65 tuổi Wang Liutai với "tuyệt kỹ" gây chấn động "võ lâm" - Nguồn: SWNS

Võ sư 65 tuổi Wang Liutai sống ở thành phố Luoyang của Trung Quốc. Từ khi còn là một thiếu niên ông đã theo nghiệp võ, giờ đây đã có hơn 50 năm "công lực". Cách tập luyện của ông hết sức đặc biệt và được xếp vào loại "cấm kỵ" của bất kỳ đấng nam nhi nào!

Cụ thể ông dùng một khúc gỗ dài 2m, nặng 50kg và có đường kính 20cm để đẩy thật mạnh vào "chỗ hiểm" của chính mình. Trong đoạn video đang được lan truyền trên mạng xã hội mới đây, võ sĩ 65 tuổi đã trình diễn để mọi người xem và hầu hết mọi người đều "thán phục".

Võ sư này cho biết ông muốn truyền lại "tuyệt kỹ" này cho các thế hệ trẻ thông qua trường võ thuật của mình. Mặc dù nó có vẻ đau đớn đối với hầu hết chúng ta, nhưng những người thực hành phong cách võ thuật này có thể "chấp nhận" các đòn đánh chớp từ đối thủ, dù đó là ở điểm "yếu" nhất của nam giới.

Theo ông, môn võ này có tên gọi là "đũng quần sắt" hoặc Tie Dang Gong là môn võ cổ truyền ở ngôi làng Lyoyang, nó đã tồn tại hơn 300 năm và có một số ít người đang thực hành nó. Một số người còn cho rằng luyện môn võ này có thể chữa được một số bệnh "khó nói" của nam giới.

'Quy ẩn' 3 ngày, võ sư Ma Baoguo tái xuất giang hồ, võ lâm Trung Quốc dậy sóng

TTO - Chỉ 3 ngày sau khi tuyên bố "thoái ẩn giang hồ", võ sư thái cực quyền Ma Baoguo đã gây sốc khi tuyên bố trở lại và sẽ tham gia vào bộ phim "Vua Kung Fu thiếu niên". Điều này khiến giới "võ lâm" Trung Quốc một lần nữa dậy sóng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận