Võ sĩ vật Iran bị xử tử bất chấp Tổng thống Donald Trump xin 'tha mạng'

13/09/2020 12:49 GMT+7

TTO - Võ sĩ vật 27 tuổi Navid Afkari đã bị hành quyết tại một nhà tù ở phía nam thành phố Shiraz của Iran, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều ngôi sao thể thao thế giới lên tiếng xin tha mạng cho anh.

Võ sĩ vật Iran bị xử tử bất chấp Tổng thống Donald Trump xin tha mạng - Ảnh 1.

Võ sĩ vật Navid Afkari đã bị xử tử dù được Tổng thống Donald Trump cùng nhiều ngôi sao thể thao thế giới xin tha mạng - Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ tờ The Guardian (Anh) ngày 13-9, tổng công tố viên Kazem Mousavi đã xác nhận việc võ sĩ Navid Afkari đã bị hành quyết. Ông Kazem Mousavi nói với kênh truyền hình Iran: "Afkari đã bị hành quyết vào sáng nay sau khi các thủ tục pháp lý được tiến hành với sự kiên quyết của cha mẹ và gia đình nạn nhân".

Được biết trước đó Navid Afkari đã bị kết tội "tử hình" vì đã đâm và giết chết một người đàn ông ở thành phố Shiraz vào năm 2018. Sau khi Navid Afkari bị xử tội chết, rất nhiều ngôi sao thể thao thế giới và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng xin "tha mạng" cho anh.

Khi đó ông Trump đã viết trên Twitter: "Nghe tin Iran đang muốn xử tử một ngôi sao đấu vật nổi tiếng và vĩ đại là Navid Afkari... Đối với các nhà lãnh đạo của Iran, tôi sẽ rất biết ơn nếu các bạn tha mạng cho chàng trai trẻ này và không xử tử anh ấy. Cảm ơn".

Nhưng bất chấp mọi lời kêu gọi, Iran vẫn quyết định xử tử Navid Afkari. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết họ "bị sốc" trước vụ hành quyết và "vô cùng thất vọng" khi những lời cầu xin của các vận động viên trên toàn thế giới cùng các tổ chức quốc tế đã bị phớt lờ.

Người phát ngôn của IOC cho biết: "Xin gửi lời chia buồn sâu sắc của chúng tôi đến với gia đình và bạn bè của Navid Afkari".

Tổng thống Donald Trump Tổng thống Donald Trump 'xin' Iran 'tha mạng' cho võ sĩ Navid Afkari

TTO - Hôm 4-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter lời kêu gọi gửi chính phủ Iran với hi vọng họ sẽ "tha tội chết" cho võ sĩ vật 27 tuổi Navid Afkari.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận