Võ sĩ sumo qua đời sau khi bị ném đập đầu xuống đất trong trận đấu

01/05/2021 15:00 GMT+7

TTO - Võ sĩ sumo chuyên nghiệp Mitsuki Amano (28 tuổi) đã qua đời ở bệnh viện tại Tokyo ngày 30-4, sau khi anh bị đối thủ vật đập đầu xuống đất trong một trận đấu chuyên nghiệp cách đây một tháng.

Võ sĩ sumo Mitsuki Amano đã qua đời, sau khi bị vật mạnh đập đầu xuống đất trong trận đấu - Nguồn: Day Top News

Theo tường thuật của Hãng tin AFP, Mitsuki Amano được đăng ký thi đấu với biệt danh Hibikiryu. Vào cuối tháng 3 vừa qua, Hibikiryu đã có một trận đấu chuyên nghiệp và anh đã bị đối thủ vật mạnh đập đầu xuống đất.

Trong đoạn video về trận đấu này, Hibikiryu sau khi bị vật mạnh đã nằm úp mặt bất động trên sàn đấu. Điều đáng nói là khi đó các nhân viên y tế lại chẳng hề phản ứng gì, mà phải rất lâu sau mới đến kiểm tra tình trạng của Hibikiryu, trước khi đưa anh vào bệnh viện cấp cứu.

Trên cáng, đô vật này vẫn còn tỉnh táo và nói với các quan chức sumo rằng anh cảm thấy phần dưới của mình bị tê liệt, nhưng sau khi vào bệnh viện thì được cải thiện. Tuy nhiên, vào ngày 30-4, tình trạng của Hibikiryu chuyển biến xấu và anh đã trút hơi thở cuối cùng.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản đã xác nhận cái chết của Hibikiryu và tin tức này gây ra sự phẫn nộ từ những người hâm mộ. Người ta cho rằng chính sự chậm trễ của đội ngũ y tế đã khiến Hibikiryu không được điều trị kịp thời, dẫn đến tử vong.

Làng võ sumo đã phải đối mặt với nhiều dư luận xấu trong những năm gần đây, và bị buộc phải cải cách rất nhiều. Nhưng những cái chết thương tâm hoặc chấn thương nặng ở môn thể thao số 1 của Nhật Bản vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Một người dùng Twitter ở Nhật Bản viết: "Tại sao hiệp hội sumo lại được phép coi nhẹ tính mạng và sức khỏe như vậy?".

Bác sĩ Mikito Chinen cũng viết: "Tôi không thể tin vào mắt mình khi đô vật rõ ràng có khả năng cao bị chấn thương cột sống... đã không được điều trị trong nhiều phút, trong khi họ ưu tiên công bố ai là người chiến thắng".

Võ sĩ sumo hạ gục đối thủ MMA chỉ sau 6 giây Võ sĩ sumo hạ gục đối thủ MMA chỉ sau 6 giây

TTO - Võ sĩ sumo Tsuyoshi Sudario tiếp tục màn trình diễn ấn tượng trên sàn đấu MMA, khi chỉ trong 6 giây anh đã 2 lần đánh gục đối thủ Kazushi Miyamoto và có chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử ở sự kiện Rizin FF 27 tại Nagoya, Nhật.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận