Võ sĩ ra đòn 'nốc ao đẹp nhất năm' và 'ngón tay thối' nhất sàn đấu

01/09/2020 17:00 GMT+7

TTO - Võ sĩ người Kyrgyzstan Bayaman Nurmamat đã có màn knock-out tuyệt đẹp ở Giải đấu Get Up & Hit tại Nga vào đêm 30-8. Tuy nhiên chiến thắng của Nurmamat bị chỉ trích là 'xấu xí' do anh có hành động giơ 'ngón tay thối' khinh bỉ đối thủ.

Võ sĩ Bayaman Nurmamat đã giơ "ngón tay thối" khinh bỉ đối thủ trước khi tung cú đá đẹp mắt giành chiến thắng knock-out - Nguồn: Instagram

Trong các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, hành động giơ "ngón tay thối" về phía đối thủ được xem như một sự xúc phạm và thường phải nhận những hình phạt khá nặng.

Mới đây ở sự kiện đấu võ tự do Get Up & Hit được tổ chức tại Irkutsk (Nga) đã xuất hiện "ngón tay thối" của võ sĩ Bayaman Nurmamat gây phản ứng rất mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Cụ thể ở trận đấu đó, Bayaman Nurmamat có hành động giơ "ngón tay thối" để trêu tức và khinh bỉ đối thủ người Nga Liunarchiev Apekxandr trước khi tung cú đá trúng mặt khiến đối thủ phải nằm bất tỉnh trên sàn đấu.

Báo chí Nga đã nhận định đây là một trong những "màn knock-out đẹp nhất năm". Tuy nhiên võ sĩ Nurmamat lại bị giới truyền thông và dân mạng ném đá tơi bời vì hành động giơ "ngón tay thối".

Báo điện tử tiếng Tây Ban Nha NCR Noticias viết: "Tinh thần hiệp sĩ luôn được đề cao trong MMA và sự khiêm tốn thường đánh bại những kẻ thích bắt nạt. Nhưng một trường hợp trái ngược đã xảy ra khi kẻ thiếu tôn trọng đối thủ như Nurmamat lại chiến thắng".

CĐV Amy Kaplan cũng chỉ trích: "Một chiến thắng đẹp mắt của Nurmamat nhưng đáng lý anh ấy nên có thái độ tôn trọng đối thủ hơn".

Video giải đấu MMA Video giải đấu MMA 'quái đản': nữ đấu với nam, hai đánh một

TTO - Fight Circus là giải đấu võ theo kiểu MMA vừa được tổ chức ở một hộp đêm Thái Lan với nhiều trận đấu rất "quái đảng" như: nữ đấu với nam và trận đấu "hai đánh một" giữa 2 võ sĩ hạng ruồi (56,7kg) với một võ sĩ hạng trung (83,9kg).

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận