Thứ 7, ngày 7 tháng 12 năm 2019
Võ sĩ khiếm thị thọ giáo cao thủ làng judo Việt Nam
TTO – Xuyên suốt “Hành trình tìm đến ánh sáng Para Games 2020” dài 8 tháng với mục tiêu “săn vàng” tại ASEAN Para Games 2020 trên đất Philippines, ba võ sĩ khiếm thị quốc gia sẽ được thọ giáo với nhiều cao thủ.

Ba võ sĩ judo khiếm thị quốc gia sẽ tham gia “Hành trình tìm đến ánh sáng Para Games 2020”
Ngày 6-6, đội dự tuyển judo khiếm thị quốc gia đã chính thức ra mắt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao TP.HCM với 3 võ sĩ ưu tú được tuyển chọn từ 18 nhà vô địch quốc gia các hạng cân là: Trần Việt Hùng, Trần Thị Mộng Tuyền và Đỗ Văn Thiết. Trong đó, Việt Hùng nổi bật nhất với 15 năm tập luyện judo và từng đoạt HCV ASEAN Para Games 2007.
Ba võ sĩ này sẽ tham gia chương trình huấn luyện mang tên "Hành trình tìm đến ánh sáng Para Games 2019" dài 8 tháng dưới sự hướng dẫn của võ sĩ Lý Đại Nghĩa. Điểm nổi bật của chương trình là các võ sĩ khiếm thị sẽ được huấn luyện "hòa nhập", tập chung với các võ sĩ bình thường với mức độ khó dần, từ lứa năng khiếu quận huyện đến tuyển quốc gia.
Đặc biệt, ba võ sĩ khiếm thị cũng sẽ được thọ giáo những cao thủ lừng danh làng judo VN như: "Cô gái vàng" Cao Ngọc Phương Trinh vào tháng 9 và "Nữ hoàng judo" VN Văn Ngọc Tú vào tháng 11 để tích lũy những bài học kinh nghiệm.
Trước khi lên đường sang Philippines, đội sẽ được tập với các chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản để giám định và sàng lọc lại về chuyên môn một lần nữa.
Trước sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành và nhiều nhà hảo tâm, tại lễ ra mắt, võ sĩ Trần Việt Hùng chia sẻ: "Tôi xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để tập luyện và thi đấu giành huy chương tại ASEAN Para Games 2020".
-
TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận có 3 người thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 7-12 tại quận 7, TP.HCM.
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, qua đó làm rõ những tình tiết "bí ẩn" và trách nhiệm của những người liên quan trong vụ án.
-
TTO - Chiều 6-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dành nhiều thời gian trả lời cử tri về việc TP ứng xử ra sao trước những vấn đề phát sinh xung quanh cuộc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản.
-
TTO - Sau 13 kỳ SEA Games, bóng đá Campuchia lần đầu tiên giành quyền vào bán kết ở SEA Games 2019. Và họ vẫn chưa hề muốn dừng lại, dù phải đối mặt với đối thủ mạnh là U22 VN.
-
TTO - Sau họp báo chiều 6-12 tại sân Rizal Memorial (Philippines) trước trận bán kết SEA Games 2019 với U22 Campuchia ngày mai, HLV Park Hang Seo đã có những trao đổi riêng với giới truyền thông Việt Nam bên ngoài phòng họp báo.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận