Việt Nam là đội tấn công 'khó lường' nhất ở AFF Cup 2018

13/12/2018 12:09 GMT+7

TTO - Theo thống kê của ban tổ chức giải, tính đến trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đang là đội tấn công "khó lường" nhất vì bất cứ cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn vào lưới đối phương.

Việt Nam là đội tấn công khó lường nhất ở AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển VN được đánh giá là "khó đề phòng" nhất ở AFF Cup 2018 - Ảnh: Fox Sports

Trong trận hòa 2-2 trước Malaysia trên sân Bukit Jalil ở chung kết lượt đi, hai cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Huy Hùng và Phạm Đức Huy. 

Như vậy ở giải năm nay, Việt Nam đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng và điều thú vị là có 7 cầu thủ đã ghi tên vào danh sách lập công. 

Con số này cho thấy hàng tấn công của Việt Nam đang rất "khó lường" vì bất cứ cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn và rất khó khăn cho các đối thủ trong việc phòng ngự, vì có muốn kèm cũng không biết nên tập trung "bắt chết" cầu thủ nào nữa !

AFF nhận định: "Việc có nhiều cầu thủ cùng ghi bàn ở một giải đấu cho thấy số lượng tài năng và khả năng lựa chọn rất hiệu quả của huấn luyện viên Park Hang Seo. Đồng thời cho thấy sự nguy hiểm, đa dạng của Việt Nam ở các phương án tấn công. Malaysia cần phải cảnh giác điều này". 

Xếp sau Việt Nam về độ "khó lường" là Myanmar và Philippines đều có 6 cầu thủ đã ghi tên vào danh sách "phá lưới". 

Trong khi đó, đội ghi nhiều bàn thắng đến lúc này vẫn là Thái Lan với 16 bàn thắng và thứ hai là Việt Nam được 14 bàn thắng. Còn Malaysia là đội có lối chơi thiên về tấn công nhưng chỉ mới ghi được 11 bàn. 

'Việt Nam sẽ vô địch nếu làm được 3 điều này'

TTO - Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 gữa Việt Nam với Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 15-12, kênh thể thao Fox Sports khẳng định tuyển VN sẽ vô địch nếu thực hiện được 3 điều dưới đây.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận