Video: Vướng khán giả, tay đua Matteo Jorgensen té sấp mặt

13/02/2021 11:38 GMT+7

TTO - Ở đợt nước rút về đích chặng 2 Tour de la Provence 2021 tại Pháp, Matteo Jorgensen (đội Movistar) bị ngã rất đau vì vướng một khán giả nhoài người qua rào chắn.

Video: Vướng khán giả, tay đua Matteo Jorgensen té sấp mặt - Ảnh 1.

Matteo Jorgensen gặp nạn khi tung nước rút về đích - Ảnh: BETTINI

Tay đua 21 tuổi người Mỹ đã ngã cách đích chỉ khoảng 100m. Jorgensen đã nỗ lực tung nước rút phía bên trái đường đua trong điều kiện thi đấu không thuận lợi vì trời mưa hạn chế tầm nhìn và đường trơn. Bỗng nhiên anh té sõng soài khiến nhiều tay đua khác giật mình, nhưng may mắn không ai va vào anh ngã theo.

Ống kính truyền hình ghi cảnh về đích không thấy được nguyên nhân té ngã của Matteo Jorgensen. Tuy nhiên, một tấm ảnh từ flycam chỉ ra "thủ phạm" khiến tay đua người Mỹ gặp nạn là một khán giả mặc áo khoác đỏ đã cố gắng nhoài người qua tấm panô bên đường và va chạm Matteo Jorgensen.

 Các tay đua về đích chặng 2 Tour de la Provence 2021 - Clip: SENALCOLOMBIA

Sau cuộc đua, Matteo Jorgensen chia sẻ trên mạng xã hội: "Thật tệ khi lỡ mất một cơ hội thực sự rõ ràng để tìm chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của tôi".

Video: Vướng khán giả, tay đua Matteo Jorgensen té sấp mặt - Ảnh 3.

Hình ảnh từ flycam cho thấy Jorgensen (bên dưới hình) va chạm với khán giả - Ảnh: FLYCAM

Đồng thời, tay đua trẻ cũng "đá xéo" Liên đoàn Xe đạp quốc tế UCI: "Những gì chúng ta cần tập trung là các vấn đề an toàn thực sự trong môn thể thao của chúng ta: những tấm panô, chướng ngại trên đường, khán giả... chứ không phải vị trí của người lái xe".

Matteo Jorgensen muốn ám chỉ việc trước đó UCI đã ra quyết định cấm các tay đua đẳng cấp WorldTour sử dụng kỹ thuật Supertuck. Supertuck là kỹ thuật mà tay đua áp sát thân mình xuống sườn xe để đạt được lợi thế khí động học, giảm bớt lực cản và tăng tốc độ. Nhưng đây là kỹ thuật nguy hiểm.

Tại đích đến, Davide Ballerini (đội Deceuninck-QuickStep) đã tung nước rút giành chiến thắng để củng cố hai chiếc áo vàng tổng sắp và áo đỏ tổng sắp (tính điểm nước rút) sau hai chặng.

Tưởng Tưởng 'thắng chắc', tay đua môtô ăn mừng tưng bừng ai ngờ... thất bại 'chưng hửng'

TTO - Một khoảnh khắc hi hữu vừa xảy ra ở vòng cuối cùng Giải vô địch đua xe Superbike Brazil 2020 ngày 22-12, khi tay đua André Veríssimo tưởng chừng đã cầm chắc chiến thắng nên ăn mừng nhưng chẳng may bị đối thủ vượt qua trước đích đến.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận