Video: Thủ môn gây sốt với chiến thuật 'quỳ gối và giơ tay' cản phá phạt đền

15/12/2020 11:36 GMT+7

TTO - Thủ môn người Tây Ban Nha Alvaro Jimenez của đội trẻ Racing Santander đang trở thành "hiện tượng lạ" của bóng đá châu Âu với cách bắt phạt đền "độc nhất vô nhị" là quỳ gối và giơ tay để cản phá 3 trong 4 quả phạt đền gần nhất.

Xem cách bắt phạt đền lạ lùng của thủ môn Alvaro Jimenez đang gây sốt tại Tây Ban Nha - Nguồn: Marca TV

Trong trận đấu mới nhất giữa Racing de Santander với Atlético Perinés ở giải trẻ Tây Ban Nha, khi tỉ số đang là 1-1 và chỉ còn 5 phút nữa là trận đấu khép lại.

Atlético Perinés được hưởng quả đá phạt đền và thủ môn Alvaro Jiménez đã quỳ gối, giơ 2 tay lên trời giống như kiểu "tù binh đầu hàng" thường được chứng kiến trong các bộ phim.

Nhưng khi đối thủ thực hiện cú đá thì Alvaro Jiménez đã nhanh chóng lao lên để cản ôm gọn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Alvaro Jiménez thực hiện chiến thuật "quỳ gối giơ tay" cản phá thành công cú đá phạt đền của đối phương.

Chiến thuật bắt phạt đền kỳ lạ của thủ môn Alvaro Jiménez đã được báo chí châu Âu nhắc đến và đang gây sốt trên mạng xã hội với 2 luồng phản ứng khác nhau. Rất nhiều thủ môn tài năng của thế giới đã bắt đầu nghiên cứu cách cản phạt đền của thủ thành 17 tuổi này.

Báo điện tử tiếng Tây Ban Nha Infobae viết: "Một phương pháp cản phạt đền độc nhất vô nhị của thủ môn 17 tuổi đang gây sốt ở Tây Ban Nha: quỳ gối và giơ tay. Liệu đây có thể trở thành cuộc thay đổi mang tính cách mạng cho các thủ môn hay không?".

Video: thủ môn Video: thủ môn 'mắc bệnh tưởng' đứng yên nhìn đối thủ cướp bóng ghi bàn

TTO - Thủ môn Márcio Rosa đã để thủng lưới hết sức khó tin, khi đứng yên nhìn đối thủ cướp bóng trong chân anh rồi ghi bàn ở trận Cova da Piedade thua Benfica 0-5 ngày 12-12 ở Giải vô địch U23 Bồ Đào Nha.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận