Video tay đấm Andy Ruiz hạ 'đo ván' Joshua tạo nên 'cuộc lật đổ vĩ đại'

03/06/2019 10:54 GMT+7

TTO - Võ sỹ 29 tuổi Anthony Joshua đã bất ngờ bị đối thủ người Mỹ Andy Ruiz hạ đo ván ở hiệp đấu thứ 7 ở trận tranh đai hạng nặng WBA, IBF, WBO và IBO. Báo chí thế giới đã gọi đây là "cuộc lật đổ vĩ đại" nhất trong lịch sử.

Video tay đấm Anthony Joshua chơi lấn lướt đối thủ nhưng sau cùng bị hạ đo ván ở hiệp đấu thứ 7 - Nguồn: YouTube

Trước trận đấu này võ sĩ người Anh Anthony Joshua rất nổi tiếng khi đang giữ 4 đai hạng nặng thế giới WBA, IBF, WBO, IBO cộng thêm ưu thế về chiều cao 1,98m sải tay dài 208cm. Còn tay đấm Mexico Andy Ruiz chiều cao 1,88m, sải tay 188. 

Anthony Joshua được đánh giá cao hơn đã chiếm ưu thế tuyệt đối khi liên tục tung ra những cú đấm về phía đối thủ ở 3 hiệp đầu tiên. 

Nhưng sau đó Andy Ruiz vùng lên liên tục tung những cú ra đòn chính xác trúng người Anthony Joshua. Ở hiệp đấu thứ 7, Anthony Joshua lại bị trúng đòn và té ngã, trong tài đã quyết định xử Andy Ruiz thắng cuộc. 

Theo thống kê ở trận đấu này, Anthony Joshua đã 4 lần ngã gục xuống sàn đấu. Đây là trận thua đầu tiên của Anthony Joshua trong tổng số 23 lần thượng đài. Còn Andy Ruiz có chiến thắng thứ 33 trong 34 trận thượng đài. 

Báo chí Anh đã gọi đây là "cuộc lật đổ vĩ đại nhất trong lịch sử". Sau trận đấu Anthony Joshua tỏ ra thất vọng với kết quả nhưng khẳng định anh sẽ đứng dậy: "Chiến thắng là tất cả. Tất nhiên tôi cảm thấy thất vọng sau khi thua trận. Nhưng thất bại này là cần thiết để giúp tôi đứng dậy". 

Còn Andy Ruiz đã tiết lộ lý do giúp anh làm nên bất ngờ: "Tôi đã bị đánh ngã ở những hiệp đầu, khi ấy tôi tự hỏi điều gì đang xảy ra. Khi đó dòng máu Mexico đã trổi dậy và cố gắng chiến đấu tốt hơn...

Hãy theo đuổi ước mơ của bạn, dù mọi người có chỉ trích và chê bai bạn. Hãy tiếp tục làm những điều như tôi đã làm và bạn có thể tạo nên lịch sử". 

Joshua đánh bại Parker trong trận so găng '4 trong 1' Joshua đánh bại Parker trong trận so găng "4 trong 1"

TTO - Sáng ngày 1-4, võ sĩ người Anh Anthony Joshua đã đánh bại đối thủ New Zealand Joseph Parker trong trận quyết đấu tranh 4 đai vô địch của làng quyền anh hạng nặng thế giới.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận