Video gây tranh cãi tại V-League: thổi phạt đền ngoài vòng cấm?

10/08/2019 20:18 GMT+7

TTO - Trọng tài Nguyễn Đình Thái đã gây ra những tranh cãi trong trận Quảng Nam thắng TP.HCM 2-0 ở vòng 20 V-League 2019 khi cho đội chủ nhà được hưởng quả đá 11m sau pha bóng cực kỳ nhạy cảm...

Video tình huống gây tranh cãi trận Quảng Nam thắng TP.HCM - Nguồn: NEXT MEDIA

Tình huống diễn ra ở phút 45, thời điểm tỉ số trên sân Tam Kỳ đang là 0-0. Tùng Quốc (TP.HCM) đánh đầu phá bóng ngược trở lên tạo cơ hội cho ngoại binh của Quảng Nam là Davis thoát xuống bắt bóng.

Davis tiếp tục thực hiện pha đột phá táo bạo và té ngã sau pha va chạm với Tùng Quốc. Trọng tài Đình Thái lập tức cắt còi và cho Quảng Nam được hưởng quả đá 11m, bất chấp sự phản ứng dữ dội của các cầu thủ TP.HCM.

Các cầu thủ TP.HCM cho rằng điểm phạm lỗi nằm bên ngoài vòng cấm. Pha quay chậm trên truyền hình cũng cho thấy điều tương tự. Các khán giả chứng kiến tình huống đều khẳng định trọng tài Thái đã tạo ra "một quả phạt đền tưởng tượng" tại Tam Kỳ.

Tuy nhiên, một cựu trọng tài quốc gia sau khi xem đi xem lại tình huống Tùng Quốc phạm lỗi với Davis khẳng định, phạt đền là quyết định chính xác. 

Lý giải với Tuổi Trẻ Online, cựu trọng tài này nói: "Theo hướng dẫn của FIFA về lỗi 12: dù việc phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm địa nhưng việc kết thúc pha phạm lỗi đó bên trong vòng cấm địa thì trọng tài phải thổi quả 11m. Ở tình huống nói trên, trọng tài Nguyễn Đình Thái vận dụng đúng luật của FIFA"

"Nhiều cầu thủ và HLV đội TP.HCM không hiểu luật nên phản ứng trọng tài là sai. Tiếc là trọng tài không rút thẻ phạt với thủ môn Thành Thắng của đội khách. Có chi tiết mà ít người nhận ra là khi lọt vào bên trong vòng cấm địa đội nhà, Tùng Quốc cố tình dùng tay kéo áo khiến Davis bị ngã té. Đó mới là tình huống quyết định. Tóm lại, trọng tài thổi quả phạt đền ấy là chính xác".

Video Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài Video Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài 'làm lơ'

TTO - Trọng tài Đỗ Thành Đệ đã gây ra những tranh cãi trong trận Hoàng Anh Gia Lai thua Viettel 2-3 ở vòng 20 V-League 2019 tối 9-8 tại Pleiku khi từ chối quả phạt đền cho đội chủ nhà sau tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm.

S.H - H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận