Vì sao 6 thành viên ban lãnh đạo CLB Barcelona từ chức?

10/04/2020 09:21 GMT+7

TTO - Sau hàng loạt những vụ bê bối ngầm thời gian qua, tối 9-4 (giờ VN), 6 thành viên ban lãnh đạo của CLB Barcelona đã cùng ký chung một bức thư xin từ chức.

Vì sao 6 thành viên ban lãnh đạo CLB Barcelona từ chức? - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Barcelona Josep Maria Bartomeu - Ảnh: BARCELONA

Trong số những người ra đi có hai phó chủ tịch Emili Rousand và Enrique Tombas cùng với bốn giám đốc gồm Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont, Jordi Clasamiglia. 

Bức thư thông báo từ chức được công bố công khai bởi tờ La Vanguardia. Đáng nói, những lời lẽ sử dụng trong bức thư có phần nặng nề và không ngần ngại nhắc tới những mâu thuẫn nội bộ thời gian qua.

"Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức điều hành CLB trước những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau dịch COVID-19".

Ngoài ra, bức thư còn nhắc đến cả scandal "Barcagate" đang là nguồn cơn khiến báo chí nghi ngờ về những cuộc đấu đá nội bộ. Đó là vụ việc mà chủ tịch Bartomeu bị nghi ngờ đã thuê công ty PR đăng tải những thông tin "ném đá" trên Twitter nhằm vào ban lãnh đạo và cầu thủ.

Lý do khiến ông Bartomeu bị nghi ngờ cùng khá dễ hiểu khi cuộc bầu cử đội bóng sẽ được tổ chức vào năm 2021. Và báo giới cho rằng, vị chủ tịch đương nhiệm muốn làm giảm uy tín các đối thủ và những cầu thủ chủ chốt như Messi, Pique. Cho đến nay, ông Bartomeu đều đã bác bỏ những tin đồn.

Trở lại với bức thư, nhóm 6 người kể trên có yêu cầu đầy mạnh mẽ về sự minh bạch của đội bóng. "Sau khi có kết quả kiểm toán được thực hiện bởi PWC, mọi trách nhiệm sẽ được làm rõ cùng với đó là những bồi thường đi kèm. Như một trách nhiệm cuối cùng với đội bóng, chúng tôi đề nghị khi cuộc bầu cử được cho phép diễn ra, với tất cả những người có chức trách, hãy điều hành CLB một cách tốt nhất có thể trước những thách thức trong tương lai gần".

Trong cuộc bầu cử vào năm sau, ông Bartomeu sẽ không đủ điều kiện tranh cử do đã làm chủ tịch trong hai nhiệm kỳ liên tiếp. Dù vậy, ông được cho là cố gắng tạo ảnh hưởng từ hậu trường.

Trong số những người vừa từ chức, phó chủ tịch Emili Rousand được cho là có khả năng cao nhất trở thành tân chủ tịch của Barcelona vào năm sau. 

Được biết trước khi đệ đơn, Rousand cùng với Enrique Tombas đều đã nói chuyện riêng với Bartomeu và được xác nhận là "không có tương lai" ở đội bóng.

Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca

TTO - Sau nhiều tin đồn về việc cầu thủ Barca từ chối giảm lương trong mùa dịch COVID-19, thì mới đây đội trưởng Lionel Messi đã chính thức lên tiếng.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận