Vi phạm luật FIFA, Chelsea bị cấm chuyển nhượng cầu thủ đến năm 2020

22/02/2019 17:41 GMT+7

TTO - CLB Chelsea đã bị cấm tham gia các kỳ chuyển nhượng cầu thủ trong 2 mùa giải đến mùa hè năm 2020, sau khi bị phát hiện vi phạm các điều luật của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Vi phạm luật FIFA, Chelsea bị cấm chuyển nhượng cầu thủ đến năm 2020 - Ảnh 1.

Việc Chelsea bị cấm chuyển nhượng sẽ khiến HLV Maurizio Sarri càng lún sâu vào cảnh khốn đốn - Ảnh: Daily Mail

Thông báo của FIFA gửi đến Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) chiều 22-2 cho biết: "Ủy ban kỷ luật của FIFA quyết định cấm Chelsea đăng ký cầu thủ mới ở cả trong nước lẫn quốc tế trong 2 đợt chuyển nhượng sắp tới. Lệnh cấm này không bao gồm việc thanh lý hợp đồng với cầu thủ".

Được biết trong đợt kiểm tra đầu năm 2019, FIFA đã xem xét tổng cộng 100 trường hợp chuyển nhượng cầu thủ của Chelsea và phát hiện 29 vi phạm nghiêm trọng ở mục 19, liên quan đến việc đăng ký các cầu thủ trẻ ở tuổi vị thành niên. 

Ngoài lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ, Chelsea còn bị phạt 460.000 bảng Anh, trong khi FA bị phạt 390.000 bảng Anh. Trước mắt, Chelsea sẽ có 3 ngày để gửi đơn kháng án chống lại quyết định của FIFA, nếu không án phạt sẽ bắt đầu có hiệu lực. 

Có thể nói lệnh cấm này là một "hung tin" cho CLB Chelsea và HLV Maurizio Sarri, khi hiện tại họ đang thiếu thốn về lực lượng và rất cần tăng cường ngôi sao mới ở đợt chuyển nhượng tới để cạnh tranh chức vô địch Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa sau. 

Nhiều CĐV Chelsea yêu cầu sa thải HLV Maurizio Sarri Nhiều CĐV Chelsea yêu cầu sa thải HLV Maurizio Sarri

TTO - Chưa đầy một giờ sau khi Chelsea để thua 0-2 trước Manchester United (M.U) tại Stamford Bridge ở vòng 5 cúp FA, đã có hàng ngàn lời kêu gọi sa thải HLV Maurizio Sarri từ phía các CĐV Chelsea.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận