Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

VFF luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp cho bóng đá Việt Nam

30/07/2020 14:16 GMT+7

TTO- Ngày 30-7, ông Cao Văn Chóng, phó chủ tịch VFF, cho biết VFF luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, xây dựng để bóng đá Việt Nam phát triển từ người hâm mộ, cầu thủ, thành viên các đội bóng.

VFF luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF tham dự họp báo ngày 28-7 để thông tin về các vấn đề của bóng đá Việt Nam, trong đó có những sai sót trong công tác trọng tài - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 30-7, báo Tuổi Trẻ đăng bài viết "VFF dọa phạt người "nói xấu" mình: CLB nói VFF làm bậy". Nội dung bài viết có trích phát biểu của tổng thư ký VFF nói: "VFF sẽ xử lý kiên quyết tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, ban tổ chức giải". 

Liên quan đến phát ngôn này, ông Cao Văn Chóng, phó chủ tịch VFF, cho rằng: "Đây không phải là quan điểm của Thường trực VFF. Do quá trình truyền đạt thông tin chưa rõ ràng nên đã gây hiểu lầm đáng tiếc". 

Ông  Chóng nói: "Với định hướng phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu xây dựng các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, đặc biệt các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia ngày càng văn minh và chuyên nghiệp hơn, Từ đây, thường trực VFF đã có những chỉ đạo mạnh mẽ và quyết liệt đối với công tác tổ chức thi đấu các giải chuyên nghiệp. 

Trong đó có sự tăng cường tương tác giữa VFF với các CLB, các thành viên tham dự giải để xây dựng giải đấu trở thành sản phẩm thật sự có giá trị với người hâm mộ và các nhà tài trợ. Thời gian vừa qua, giải vẫn còn một số tồn tại cần có giải pháp hiệu quả hơn để khắc phục".

Ông Cao Văn Chóng cho biết trong thời gian qua các CLB bức xúc về sai sót của công tác trọng tài tại V-League và giải hạng nhất , trong đó có một số phản ứng cực đoan, quá mức cần thiết. VFF rất chia sẻ đối với những điều chưa hài lòng của các CLB nhưng cách phản ứng cực đoan thái quá sẽ ảnh hưởng đến những nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp, văn minh và chuyên nghiệp tại các giải đấu mà chính các CLB tham dự cũng như uy tín của VFF, Công ty VPF và Ban điều hành Giải. 

Để các giải đấu diễn ra hấp dẫn hơn, tốt hơn, VFF sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến xây dựng vì sự phát triển chung của bóng đá nước nhà. Mặt khác, lãnh đạo VFF đã yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm minh hơn nữa đối với các vi phạm, kể cả sai sót của công tác trọng tài theo đúng quy chế, điều lệ giải. Đồng thời rà soát, nâng cấp chất lượng của công tác trọng tài bằng nhiều giải pháp ngắn, trung, dài hạn.

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều bài học về việc chưa chuyên nghiệp cũng như văn hóa ứng xử trên sân cỏ khi tham gia các giải đấu quốc tế. Vì vậy, việc nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của mình từ VFF, Công ty VPF, CLB, HLV, cầu thủ, giám sát, trọng tài, các thành viên tham gia giải đấu sẽ góp phần quan trọng để chuyên nghiệp hóa  bóng đá Việt Nam".


Mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài

Liên quan đến các giải pháp chấn chỉnh đội ngũ trọng tài nhằm mang lại sự công bằng tại Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VFF cho biết trong thời gian tới sẽ kéo dài thời gian tập huấn trọng tài. VFF sẽ mời chuyên gia tâm lý đến hỗ trợ đội ngũ trọng tài trong quá trình tập huấn.

Về công tác phân công trọng tài mỗi vòng đấu trong thời gian tới, VFF cho biết ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài, không phải là người toàn quyền. Tất cả các thành viên ban trọng tài bao gồm phó ban Võ Minh Trí, ba ủy viên là các ông: Đặng Thanh Hạ, Nguyễn Tấn Hiền, Trần Khánh Hưng đều tham gia phân công trọng tài.

VFF cũng sẽ tạo mọi điều kiện về tài chính, cơ sở vật chất để đào tạo đội ngũ trọng tài chất lượng cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.


VFF dọa phạt người 'nói xấu' mình: CLB nói VFF làm bậy VFF dọa phạt người "nói xấu" mình: CLB nói VFF làm bậy

TTO - LĐBĐVN (VFF) tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay với những phát ngôn chỉ trích VFF và ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VN (Công ty VPF) để bảo vệ hình ảnh giải đấu. Phát ngôn này khiến các CLB bức xúc vì cho rằng VFF muốn bưng bít những mặt xấu.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận