VFF ký thỏa thuận hợp tác với CLB Wolfsburg của Bundesliga

18/06/2019 11:53 GMT+7

TTO - Ngày 18-6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký thỏa thuận hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức), đang thi đấu tại Bundesliga. Với thỏa thuận này, trong tương lai sẽ có nhiều chuyên gia của Đức sang hỗ trợ bóng đá Việt Nam.

VFF ký thỏa thuận hợp tác với CLB Wolfsburg của Bundesliga - Ảnh 1.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VFF và CLB Wolfsburg sáng 18-6 tại Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc. 

Biên bản ghi nhớ giữa VFF và CLB Wolfsburg hướng tới nhiều nội dung quan trọng như: phối hợp tổ chức các trận thi đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam; phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; hỗ trợ cử các chuyên gia bóng đá Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam…

Tham dự lễ ký kết, về phía CLB Wolfsburg có ông Steinmann Frank - giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á và ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ CLB Wolfsburg.

Ông Pierre Michael Littbarski là một trong những danh thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Đức thập niên 80, ông từng cùng đội tuyển Đức hai lần đoạt ngôi Á quân World Cup 1982, 1986 trước khi đăng quang ngôi vô địch 1990.

Trả lời báo chí trong lễ ký kết, ông Steinmann Frank cho biết CLB Wolfsburg là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu của Bundesliga. Không chỉ mạnh ở khâu đào tạo bóng đá trẻ mà còn phát triển cả bóng đá nam, nữ, được công nhận trên toàn thế giới. 

Sau khi thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ có các chuyến tập huấn tại Đức và Việt Nam. CLB Wolfsburg sẽ hỗ trợ VFF đào tạo HLV, nhất là đào tạo HLV thể lực, HLV thủ môn.

Về cơ hội để cầu thủ Việt Nam có thể sang thi đấu tại Bundesliga, Đại sứ của CLB Wolfsburg, ông Pierre Michael Littbarski cho biết: "Giải Bundesliga rất quan tâm đến các thị trường bóng đá tiềm năng như Việt Nam. Việt Nam có người hâm mộ đông đảo và rất cuồng nhiệt với bóng đá. CLB Wolfsburg mong sẽ có cơ hội trình diễn cho người hâm mộ Việt Nam xem.

Bóng đá cần những tài năng, vì vậy trước mắt VFF phải phát triển mạnh mẽ giải V-League để tìm kiếm những tài năng. CLB Wolfsburg cũng như chiến lược của Bundesliga là sẽ mở rộng tìm kiếm tài năng bóng đá ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện các cầu thủ Việt Nam chưa có cơ hội thi đấu ở Bundesliga nhưng chúng tôi và VFF sẽ giúp họ nuôi dưỡng giấc mơ này, biết đâu trong tương lai họ có thể sang Đức thi đấu".

Theo đại diện của Wolfsburg, việc ký thỏa thuận hợp tác với VFF là cơ hội để CLB này tìm kiếm nhà tài trợ từ Việt Nam cho đội bóng.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận