Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

VFF 'đóng cửa' tổ chức đại hội, ứng viên tranh cử phản ứng dữ dội

07/12/2018 12:01 GMT+7

TTO- Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) thông báo không cho báo chí tham dự đại hội liên đoàn diễn ra vào sáng 8-12. Các ứng viên cũng không được phát biểu tranh cử trước đại hội, điều này gây phản ứng dữ dội.

VFF đóng cửa tổ chức đại hội, ứng viên tranh cử phản ứng dữ dội - Ảnh 1.

Đội tuyển VN vừa vào chung kết AFF Cup nhưng đại hội VFF đang gây bức xúc cho người hâm mộ - Ảnh: Nguyễn Khánh

Đại hội VFF khóa 8 sẽ diễn ra vào 8g sáng 8-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. 

Trong thông báo gửi đến truyền thông tối 7-12, VFF cho biết chỉ mời báo chí tham dự 15 phút khai mạc đại hội, sau đó báo chí phải ra ngoài. 17g chiều cùng ngày, VFF sẽ mời báo chí tham dự cuộc họp báo sau khi đại hội đã kết thúc. 

Trước thắc mắc của Tuổi Trẻ online vì sao không cho báo chí dự đại hội, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết: "Theo chương trình đến thời điểm này, báo chí chỉ được dự 15 phút khai mạc. Sau đại hội VFF sẽ họp báo để cung cấp thông tin, cung cấp hình ảnh và clip. Nếu có thay đổi, chúng tôi phải xin ý kiến cấp trên".

Trao đổi với Tuổi Trẻ online sáng 7-12, ông Lương Hoàng Hưng, ứng viên phó chủ tịch truyền thông VFF khóa 8, cho biết ông bất ngờ trước thông tin này. Ông Hưng cho biết không chỉ báo chí không được dự đại hội, ứng viên tranh cử phó chủ tịch VFF như ông trong chương trình đại hội cũng không được phát biểu tranh cử.

Ông Hưng chia sẻ: "Quốc hội họp bàn việc quốc gia vẫn truyền hình trực tiếp cho người dân xem. Bóng đá là môn thể thao vua, sức lan tỏa và thúc đẩy tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc cao. Chiến thắng của đội tuyển VN đã làm dấy lên tự hào dân tộc. Người hâm mộ phải biết được thông tin về diễn biến đại hội VFF. Sự phát triển bóng đá VN cần sự minh bạch, công khai và ủng hộ của công chúng hâm mộ".

Trong khi đó, ông Trần Văn Liêng, ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF, cho rằng ông kịch liệt phản đối việc VFF "đóng cửa" tổ chức đại hội. "Sáu tháng qua chúng tôi - các ứng viên tranh cử vào VFF - phải tự mò mẫm tìm đường đi. Thậm chí đến khi tổ chức đại hội VFF cũng không hề gửi một thông báo nào cho tôi nói gửi cho họ đề án tranh cử của tôi. Tôi phải nhờ thư ký tìm địa chỉ VFF và chuyển đề án qua đường bưu điện. 

Thế nhưng trong chương trình đại hội, tôi cũng không thấy có kế hoạch để các ứng viên tranh cử được phát biểu tranh cử công khai. Cách làm thế này sẽ gây bất lợi cho các ứng viên đã xây dựng đề án tranh cử có kế hoạch, đường lối rõ ràng như tôi. Tôi cho rằng nếu VFF làm thế này sẽ là bước lùi cho bóng đá VN", ông Liêng nói.

Mời báo chí tham dự và đưa tin đại hội đã trở thành thông lệ với các đại hội VFF trước đây. Và đây cũng là cách làm mà hầu hết các liên đoàn thể thao tại VN đều thực hiện khi tổ chức đại hội. Trước đó, tại đại hội VFF khóa 7 năm 2014, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hiện nay còn công khai đề nghị mời truyền hình vào truyền hình trực tiếp đại hội.

Ông Lê Khánh Hải chờ ngày nhận ghế chủ tịch VFF

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Lê Khánh Hải, là ứng viên duy nhất tranh cử vị trí chủ tịch VFF khóa 8. Ông Hải vì thế cũng không có đề án tranh cử và đang chờ đến ngày nhận ghế. Trong khi đó đại hội 8 đi vào lịch sử bóng đá VN khi có 12 ứng viên tranh 3 ghế phó chủ tịch.

*4 ứng viên tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF là các ông: Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Ca cao VN), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình).

*5 ứng viên tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch truyền thông là các ông: Cao Văn Chóng (giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng công ty Đầu tư & phát triển công nghiệp - Becamex IDC); Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo); Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng đá); Nguyễn Lân Trung (nguyên phó hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), Phan Anh Tú (tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội).

*3 ứng viên tranh cử phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF là các ông: Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF khóa VII); Dương Vũ Lâm (ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VII); Phạm Ngọc Viễn (ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VII).

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận