VFF dọa phạt người "nói xấu" mình: CLB nói VFF làm bậy

30/07/2020 08:18 GMT+7

TTO - LĐBĐVN (VFF) tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay với những phát ngôn chỉ trích VFF và ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VN (Công ty VPF) để bảo vệ hình ảnh giải đấu. Phát ngôn này khiến các CLB bức xúc vì cho rằng VFF muốn bưng bít những mặt xấu.

VFF dọa phạt người nói xấu mình: CLB nói VFF làm bậy - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Anh truyền đạt lại quan điểm của thường trực VFF là sẽ xử lý các cầu thủ, đội bóng có phát ngôn chỉ trích VFF và ban tổ chức giải, trong cuộc họp ngày 28-7 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 28-7, ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF, đã chủ trì cuộc họp của thường trực VFF để triển khai các công việc của bóng đá VN trong thời gian tới. Sau cuộc họp, thay mặt VFF, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký - cho biết VFF sẽ kiên quyết xử lý phát ngôn của cầu thủ, đội bóng có tính chất chỉ trích VFF, ban tổ chức giải.

Làm lãnh đạo phải có tư duy nhanh nhạy, có trách nhiệm xây dựng CLB và giải đấu ngày càng tốt hơn, bởi CLB là người bỏ phiếu để anh ngồi làm lãnh đạo. Làm lãnh đạo mà hơi một tí là dọa phạt, đe nẹt CLB là không được.

Ông Nguyễn Văn Đệ (chủ tịch CLB Thanh Hóa)

Bảo vệ hình ảnh giải đấu?

Thay mặt thường trực VFF, ông Hoài Anh truyền đạt lại quan điểm của VFF đến truyền thông và các CLB với nội dung đại ý như sau: "VFF sẽ xử lý kiên quyết tất cả những phát ngôn mang tính chỉ trích vào VFF, ban tổ chức giải. Đối với mỗi giải đấu, hình ảnh rất quan trọng. Tất cả những người làm bóng đá chuyên nghiệp phải có tính chuyên nghiệp để hình ảnh của giải đấu được tốt. Ngay hợp đồng của VFF với HLV trưởng đội tuyển VN thì HLV trưởng cũng chỉ có quyền bình luận về các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Các vấn đề liên quan đến chính sách của VFF, vấn đề tranh chấp không được phát ngôn. Tất cả những sai sót của trọng tài sẽ được xử lý theo những quy định của VFF".

Thời gian qua, nhiều sai sót nghiêm trọng của đội ngũ trọng tài đã làm ảnh hưởng đến kết quả một số trận đấu tại V-League, gây thiệt hại và bức xúc cho CLB. Trong đó, CLB chịu nhiều thiệt thòi nhất trong những sai lầm này chính là Nam Định. Sau những lần bị "xử ép", lãnh đạo và HLV đội Nam Định đã nhiều lần lên báo kêu than thống thiết về công tác trọng tài. Thậm chí họ và cả CLB TP.HCM từng đề nghị VFF thay trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Những phát ngôn của cầu thủ, HLV, lãnh đạo CLB "tố" trọng tài, lên án ban tổ chức giải hay VFF không thiếu. Thậm chí có những trận đấu chính đội ngũ trọng tài và giám sát trọng tài cũng "tố" lãnh đạo CLB mạt sát, lăng mạ họ. Cụ thể là trường hợp ông Nguyễn Húp - chủ tịch CLB Quảng Nam - được cho là đã có hành vi thóa mạ tổ trọng tài điều khiển trận Quảng Nam - Bình Dương tại vòng 5 V-League 2020 trên sân Tam Kỳ. Trước những vấn đề tiêu cực nói trên, thay vì tập trung giải quyết tận gốc vấn đề, thì việc đưa ra phát ngôn sẽ xử lý người chỉ trích mình của VFF gây bức xúc cho các đội bóng.

Càng bưng bít thông tin càng chứng tỏ tiêu cực

Ngày 29-7, trả lời truyền thông, ông Đoàn Nguyên Đức (CLB Hoàng Anh Gia Lai) cho rằng thay vì dọa kỷ luật cầu thủ, đội bóng thì VFF phải lắng nghe những phản ảnh, bức xúc của họ mới đúng. Ông Đức cho rằng chỉ những phát ngôn đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước mới là sai. Bản thân ông và CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp tục góp ý với VFF, VPF về những bất cập của giải đấu.

Trong khi đó, chính ông Nguyễn Húp cũng cho rằng VFF đã làm không đúng khi đòi xử lý cầu thủ, CLB chỉ trích mình. Ông Húp chia sẻ với Tuổi Trẻ: "CLB có thể phản ảnh bất cập của trọng tài, giải đấu qua kênh báo chí, qua văn bản và qua các cuộc họp. Không thể nói những phản ảnh của chúng tôi về công tác trọng tài là nói xấu được, đó là quyền của cầu thủ, CLB. VFF phải lắng nghe, tiếp thu CLB mới phải".

Ông Nguyễn Văn Đệ - chủ tịch CLB Thanh Hóa - cho rằng VFF không thể kỷ luật cầu thủ, đội bóng vì họ dám nói lên bất cập của giải đấu. Ông Đệ cho biết mỗi CLB hằng năm được đầu tư hàng trăm tỉ đồng và khi giải đấu không đáp ứng được kỳ vọng, họ phải lên tiếng.

Tự ý bỏ V-League, CLB sẽ bị phạt nặng Tự ý bỏ V-League, CLB sẽ bị phạt nặng

TTO - Ngày 28-7, đã có 4/14 CLB V-League xin dừng giải đấu vì lý do dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, VPF nhất quyết không đồng ý và cho biết nếu CLB tự ý dừng giải vì lý do không chính đáng, CLB và cả bóng đá VN sẽ gánh chịu hậu quả.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận