Vé trận lượt về Việt Nam - Philippines: Thị trường vé chợ đen 'nổi sóng'

01/12/2018 10:44 GMT+7

TTO - Chỉ có 15.000 trên tổng số 40.000 vé ở trận VN - Philippines tại Mỹ Đình được VFF bán qua kênh online. 25.000 vé còn lại được VFF phân phối qua con đường riêng mà người bình thường khó có cơ hội tiếp cận.

Vé trận lượt về Việt Nam - Philippines: Thị trường vé chợ đen nổi sóng - Ảnh 1.

Phe vé có mặt rất đông trước trụ sở VFF để gom vé thừa của người hâm mộ và bán lại với giá cao gấp 5-7 lần giá trị thực - Ảnh: NAM KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 30-11, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký LĐBĐ VN (VFF), cho biết VFF chỉ bán 15.000 vé online cho người hâm mộ trong hai ngày 28 và 29-11.

Không phải muốn mà được

Trước câu hỏi "Vì sao sân có đến 40.000 chỗ ngồi mà VFF chỉ bán có 15.000 vé cho người hâm mộ và VFF có thể công khai các đơn vị được mua 25.000 vé còn lại?", ông Lê Hoài Anh cho biết đây là việc rất khó thực hiện bởi có nhiều vấn đề tế nhị. 

Lý do VFF giữ lại nhiều vé bởi phải phân phối vé cho các đơn vị tổ chức giải đấu như: LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), nhà tài trợ cho AFF và các đội tuyển quốc gia VN, vé cho hội CĐV đội khách, vé cho hội CĐV Việt Nam, vé cho các đối tác của VFF... Chắc chắn các đối tác, nhà tài trợ của AFF, VFF không đồng ý để tiết lộ thông tin số lượng vé họ nhận.

Có mặt ở trụ sở VFF suốt 3 ngày qua mới thấy không khí căng thẳng vì vé bóng đá. Bên ngoài đường Lê Quang Đạo, hàng trăm CĐV gào thét, trèo rào, xô cổng nhảy vào trụ sở VFF đòi mua vé trực tiếp. 

Bên trong các phòng làm việc, lãnh đạo VFF phải căng tai nghe điện thoại, duyệt vé. Một lãnh đạo VFF chụp cho chúng tôi công văn của một cơ quan truyền thông xin mua vé cho cán bộ nhân viên đi xem với số lượng hơn 100 vé.

Vị này chia sẻ: "Đây chỉ là một trong số hàng trăm công văn của các đơn vị báo đài xin mua vé. Nhiều công văn khác đến từ các cơ quan, bộ, ngành trung ương đến địa phương, doanh nghiệp đối tác của VFF... Chúng tôi muốn bán tất cả 40.000 vé cho người hâm mộ cho đỡ khổ, nhưng không phải muốn mà được".

Vé trận lượt về Việt Nam - Philippines: Thị trường vé chợ đen nổi sóng - Ảnh 2.

Phe vé có mặt trước trụ sở VFF bán vé với giá cao gấp 5-7 lần giá trị thực - Ảnh: NAM KHÁNH

Giá vé chợ đen cao ngất

Sáng 30-11, VFF chính thức giao vé trận bán kết VN - Philippines cho người hâm mộ đã đặt mua vé online từ hai ngày trước đó. Và thị trường vé chợ đen đã "nổi sóng" ngay sau khi VFF giao vé ít phút.

Vài chục phe vé đã chầu chực ở cổng trụ sở VFF nài nỉ những người nhận vé tại đây bán lại với giá cao gấp 3-4 lần giá trị của vé. Cụ thể, đôi vé có mệnh giá 1 triệu đồng được các phe vé sẵn sàng mua lại với giá 3 triệu. 

Vé sau đó được các phe vé rao bán trước trụ sở VFF và khu vực quanh SVĐ Mỹ Đình với giá 5-7 triệu đồng/đôi. Chưa bao giờ trong lịch sử tham dự AFF Cup của đội tuyển VN, giá vé trận bán kết bị đẩy lên cao như vậy.

Theo ông Lê Hoài Anh, đội tuyển VN nhiều hi vọng có mặt ở trận chung kết. Vì thế, VFF đã chuẩn bị phương án bán vé trận chung kết để tránh tình trạng nghẽn mạng xảy ra như khi bán vé trận VN - Philippines. 

"Đối tác công nghệ của VFF trong khâu bán vé là Z.com - nhà cung cấp hosting service số 1 Nhật Bản và trước đây là nhà tài trợ của đội tuyển VN. Dù có đủ năng lực mở rộng đường truyền nhưng trong đợt bán vé trận VN - Philippines, họ đã chủ động mở nhỏ giọt để lượng người mua từ từ và kéo dài. Điều này xuất phát từ việc nếu mở rộng đường truyền thì chỉ trong 2-5 phút vé sẽ được bán sạch" - ông Hoài Anh nói.

Tuy VFF có "nỗi khổ" trong việc phân phối vé, nhưng quan trọng nhất vẫn là phục vụ người hâm mộ. Vì vậy, VFF phải cân đối lại cách phân phối để làm sao lượng vé nhiều nhất phải đến tay người hâm mộ. Vé mời, vé bán cho các đơn vị đối tác, nhà tài trợ, các cơ quan cấp trên không thể không có, nhưng nên ít hơn lượng vé bán trực tiếp cho người hâm mộ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận