Về Huế, chàng trai Hàn Quốc Im Jae Yeon lấy lại những gì đã mất

06/09/2019 14:57 GMT+7

TTO - Ngày 6-9, tay đua Hàn Quốc Im Jae Yeon (đội Korail) ung dung một mình cán mức đầu tiên chặng thứ sáu Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 từ TP Đồng Hới đến TP Huế để thâu tóm các danh hiệu cao quý.

Về Huế, chàng trai Hàn Quốc Im Jae Yeon lấy lại những gì đã mất - Ảnh 1.

Im Jae Yeon ung dung một mình cán mức đến đầu tiên tại TP Huế - Ảnh: T.P.

Chặng đua 162km tưởng chừng sẽ diễn ra êm ả bỗng "nổi sóng" bởi những đợt tấn công liên tục như sóng vỗ bờ của các cuarơ đến từ xứ sở kim chi của đội Korail.

Sau khi xuất phát được hơn 20km, Im Jae Yeon đã cùng 6 tay đua khác vượt lên dẫn đầu đoàn đua với khoảng cách có lúc lên đến gần 4 phút so với nhóm đông phía sau.

Bất chấp nỗ lực rượt đuổi để bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac của êkíp Bikelife Đồng Nai, Im Jae Yeon vẫn kéo nhóm đầu lao nhanh về đích. Anh là người chiến thắng trong cả hai lần giành điểm thưởng dọc đường ở chặng này.

Các tay đua về đích chặng thứ 6 giải VTV Cúp Tôn Hoa Sen tại TP Huế - Video: C.PHÁN

Trải qua hơn 130km căng sức nhưng Im Jae Yeon vẫn còn rất mạnh khi về đích. Cách mức đến chừng 300m, Im Jae Yeon bất ngờ tung đòn tấn công quyết liệt để bỏ lại mọi đối thủ, ung dung một mình về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 34 phút 36 giây, đạt tốc độ trung bình lên đến 45,294km/h suốt hành trình 162 km.

Nhờ về đích sớm hơn áo vàng Loic Desriac đến 41 giây, Im Jae Yeon đã giành được chiếc áo vàng tổng sắp sau 6 chặng với tổng thành tích 12 giờ 5 phút 18,14 giây. Đồng thời, anh đoạt luôn chiếc áo xanh tổng sắp với 86 điểm.

Về Huế, chàng trai Hàn Quốc Im Jae Yeon lấy lại những gì đã mất - Ảnh 3.

Im Jae Yeon tạm giành cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp - Ảnh: T.P.

Chiến thắng này đối với Im Jae Yeon cảm xúc như ‘chết đi sống lại". Nói vậy bởi Im Jae Yeon từng có được cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp lúc đầu giải nhưng đã đánh mất tất cả sau khi bị tước chiến thắng và phạt 30 giây ở chặng thứ ba vì ép xe đối thủ trong lúc tung nước rút.

Những tưởng án phạt này khiến Im Jae Yeon không thể gượng dậy nhưng anh đã có màn độc diễn quá tuyệt vời để lấy lại những gì đã mất.

Ngày 7-9, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 7 từ TP Huế đến TP Hội An có lộ trình dự kiến 132km.

Ép xe đối thủ, áo vàng Im Jae Yeon bị tước chiến thắng Ép xe đối thủ, áo vàng Im Jae Yeon bị tước chiến thắng

TTO - Ngày 3-9, áo vàng người Hàn Quốc Im Jae Yeon đã bị tước chiến thắng ở chặng thứ ba Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019 từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa vì ép xe đối thủ trong đợt nước rút về đích.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận