Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Malaysia lên tới 5-6 triệu đồng/cặp

07/10/2019 16:54 GMT+7

TTO - Ba ngày trước trận Việt Nam - Malaysia diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình, thị trường vé chợ đen đang diễn ra vô cùng sôi động. Cặp vé có mệnh giá 1 triệu đồng được các phe vé bán ra với giá lên tới 5-6 triệu đồng.

Vé “chợ đen” trận Việt Nam - Malaysia lên tới 5-6 triệu đồng/cặp - Ảnh 1.

Các phe vé hoạt động tấp nập trước trụ sở VFF, SVĐ Mỹ Đình ngày 7-10 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10-10 trên SVĐ Mỹ Đình.

Phe vé nói bao nhiêu cũng có

Từ ngày 19-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bán vé trận đấu qua mạng với số lượng khoảng 20.000 vé trên tổng số 40.000 chỗ ngồi của SVĐ Mỹ Đình. Vé có bốn mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng, 500.000 đồng.

Vé vào sân có hạn trong khi nhu cầu của người hâm mộ quá đông khiến thị trường vé chợ đen vô cùng sôi động. Suốt từ ngày 27-9 đến nay, sau khi VFF trả vé cho khách hàng mua online, thị trường vé chợ đen trước cổng trụ sở VFF và trước SVĐ Mỹ Đình hoạt động vô cùng tấp nập.

Chiều 7-10, anh Nguyễn Văn Minh cho biết đã phải mua 6 triệu đồng cho cặp vé đẹp có mệnh giá 1 triệu đồng của các tay phe vé ngay trước cửa trụ sở VFF. Các loại vé có mệnh giá 400.000 đồng - 800.000 đồng/cặp cũng được các phe vé bán từ 2-5 triệu đồng/cặp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Hoàng Văn Linh (quận Nam Từ Liêm) cho biết cũng vừa mua một cặp vé có mệnh giá 800.000 đồng với giá 3 triệu đồng. "Tôi cũng canh mua vé online từ ngày 19-9 nhưng không mua được. Vì thế hôm nay buộc phải bỏ ra 3 triệu đồng để mua một đôi từ các phe vé bán lại trên mạng để đi biếu, giá này bản thân yêu đội tuyển cũng không dám bỏ ra mua để đi xem", anh Linh cho biết.

Trước đó, ngày 6-10, anh Văn Trần Hoàn, Hội CĐV bóng đá Hải Phòng, đã đưa lên mạng clip mua cả tệp vé với ghế ngồi sát nhau ở khán đài B. 

Clip của anh Hoàn gây xôn xao dư luận vì nếu người mua vé online sau đó không dùng đi bán lại do mỗi CĐV chỉ được mua 4 vé nên không thể có chuyện các vé bán lại cho anh lại có số sát nhau như vậy. Điều này chứng tỏ đã có nguồn vé lớn tuồn ra bên ngoài thị trường chợ đen theo hình thức khác.

"Chỉ sau 2 tiếng biết tôi có nhu cầu, phe vé đã mang cả tập vé đến SVĐ Lạch Tray bán cho tôi. Hôm nay tôi lại có mặt ở Hà Nội để mua thêm vé ở ngoài chợ đen vì còn thiếu. Ở ngoài thị trường chợ đen, các phe vé nói bao nhiêu cũng có", anh Hoàn cho biết.

Lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT "tắt máy" vì...  vé

Trước đó, VFF cho biết chỉ bán 20.000 vé qua mạng. Số vé còn lại khoảng 4.000 vé được bán cho CĐV Malaysia và Việt Nam. VFF cũng phải in 5.000 vé mời cho các đối tác, lãnh đạo, ban ngành… Số vé còn lại vào khoảng 8.000-9.000 vé được VFF bán cho các nhà tài trợ của bóng đá VN, đơn vị thành viên, đối tác của VFF.

Những ngày này câu chuyện về vé là chủ đề khiến nhiều lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT vô cùng "sợ hãi". Nhiều người đã phải tắt máy, trốn khỏi trụ sở để không bị làm phiền vì quá nhiều đơn vị, cá nhân hỏi mua vé.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 7-10, một nhân viên VFF nói: "Cho đến hôm nay 7-10 chúng tôi mới được cơ quan cho mua mỗi người 6 chiếc vé với 3 mệnh giá khác nhau. Vì thế nên vé tuồn ra bên ngoài theo cả sêri chắc chắn không thể từ nhân viên VFF vì chúng tôi muốn mua cũng không có. Dù vậy, việc cả tệp vé theo từng khu vực được bán ra ngoài theo các cách khác nhau khiến nhiều người nghi ngờ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF ngày 7-10 cho biết: "Nhiều khả năng vé tuồn ra ngoài theo tệp là vé VFF bán cho các đối tác, VFF đang tiếp tục kiểm tra việc này. Tôi thậm chí không dám nghe điện thoại vì không thể hỗ trợ mọi người mua vé được do nhu cầu quá lớn".


18.000 vé trận Việt Nam - Malaysia bắt đầu đến tay người hâm mộ 18.000 vé trận Việt Nam - Malaysia bắt đầu đến tay người hâm mộ

TTO - Hơn 18.000 vé xem trận Việt Nam - Malaysia vòng loại World Cup ngày 10-10, bắt đầu được Bưu điện Việt Nam chuyển phát tới tận tay người hâm mộ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận