V-League 2020 trở lại vào ngày 5-6, chỉ có một đội xuống hạng

13/05/2020 13:24 GMT+7

TTO- V-League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng thứ 3 vào ngày 5-6 và chỉ có 1 đội xuống hạng thay vì 1,5 đội như điều lệ cũ. Việc cho khán giả vào sân hay không sẽ do UBND các tỉnh- thành có sân bóng quyết định.

V-League 2020 trở lại vào ngày 5-6, chỉ có một đội xuống hạng - Ảnh 1.

V-League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 3 từ ngày 5-6 trên các sân cỏ cả nước - Ảnh: NAM KHÁNH

Đó là một trong những nội dung đã được thống nhất tại Hội nghị ban chấp hành VFF diễn ra sáng 13-5 tại Hà Nội.

Ngày 13-5, Tổng cục TDTT đã có văn bản cho phép các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được trở lại thi đấu. Vì vậy, Cúp Quốc gia sẽ thi đấu vào ngày 24-5 và V-League sẽ trở lại thi đấu vào ngày 5-6.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, do ảnh hưởng của COVID-19, lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải điều chỉnh. Theo đó, phương thức thi đấu của hạng Nhất và V-League 2020 bắt buộc phải thay đổi để ngày 31-10 có thể khép lại mùa giải.

Ông Hoài Anh nói: "Với lịch thi đấu cũ, cần có 145 ngày mới có thể tổ chức xong các giải để kết thúc mùa giải vào ngày 31-10. Giải đấu không thể kết thúc muộn vì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó cũng sẽ gây gánh nặng tài chính cho các CLB khi họ phải gia hạn hợp đồng với cầu thủ.

Vì vậy VFF đã thống nhất phương án thi đấu của V-League như sau: Sau khi kết thúc 13 trận lượt đi, 8 đội đứng đầu bảng sẽ được chia vào một nhóm để bốc thăm thi đấu tranh vị trí 1-2-3. Sáu đội ở vị trí cuối bảng xếp hạng cũng sẽ bốc thăm để thi đấu tranh vị trí trụ hạng.

V-League 2020 sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng thay vì 1,5 đội như điều lệ cũ. Kết quả của 13 vòng đấu đầu tiên chỉ có giá trị để chia nhóm đội thi đấu vòng 2, điểm số đó không được cộng dồn cho giai đoạn đá phân hạng.

Tương tự như V-League, hạng Nhất 2020 cũng sẽ thi đấu xong lượt đi rồi chia nhóm 6 đội dẫn đầu đá để tranh suất thăng hạng, 6 đội đứng cuối bảng xếp hạng tranh vị trí trụ hạng. Giải hạng Nhất 2020 sẽ chỉ có 1 đội được thăng hạng lên V-League 2021".

Quy định mới của FIFA là được thay 5 cầu thủ trong một trận đấu cũng sẽ được VFF áp dụng ngay trong thời gian tới của giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Về phương án cho khán giả trở lại sân đấu khi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại, ông Lê Hoài Anh cho biết Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của các địa phương sẽ quyết định việc này, tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương.

VFF sẽ có văn bản gửi các tỉnh- thành về việc này, đồng thời có hướng dẫn đối với mỗi SVĐ với quy mô khác nhau thì có thể cho bao nhiêu khán giả vào sân để đảm bảo độ giãn cách nếu được phép.


Chờ ngày khán giả đến sân xem V-League Chờ ngày khán giả đến sân xem V-League

TTO - Ngày 7-5, trong phiên họp thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao sau thời gian dài phải "đóng băng" vì dịch COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận