V-League 2019 lại dậy sóng về trọng tài

06/03/2019 15:51 GMT+7

TTO- Sau vòng 1 diễn ra khá yên ả, công tác trọng tài ở vòng 2 và 3 của V-League 2019 bắt đầu bộc lộ dấu hiệu sai sót gây nên sự phản ứng từ các CLB lẫn người hâm mộ.

V-League 2019 lại dậy sóng về trọng tài - Ảnh 1.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu ra ký hiệu giải thích với hậu vệ Lê Văn Sơn rằng bóng chạm vào vai của hậu vệ Sài Gòn chứ không phải chạm vào tay. Ảnh: LÊ MINH

Video trọng tài từ chối hai quả phạt 11m của HAGL - Nguồn: BĐTV

Mới nhất là phản ứng của lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai sau trận thua Sài Gòn 1-3 vào tối 5-3. Trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - ông Nguyễn Tấn Anh - cho rằng HAGL xứng đáng được hưởng hai quả phạt đền vào phút 35 và 87. 

Hai tình huống này diễn ra như sau: phút 35, trong một pha đi bóng vào vòng cấm địa CLB Sài Gòn, tiền đạo Walsh đã xỉa bóng trúng tay hậu vệ Văn Triền (Sài Gòn). Pha chạm bóng rất rõ, ống kính truyền hình quay chậm nhiều lần và lúc này tỉ số đang là 1-1.

Đến phút 87, Hồng Duy sút mạnh trong vòng cấm địa, hậu vệ Đức Lợi ngã người phá bóng thì tay phải của hậu vệ này vung trúng bóng và đưa quả bóng bay ra khỏi cầu môn. Vào thời điểm này, CLB Sài Gòn đang dẫn trước đội chủ nhà HAGL 3-1.

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã phản ứng với trọng tài Nguyễn Ngọc Châu về hai tình huống này. Lần đầu, ông Châu phớt lờ do bóng đang còn trong cuộc và các cầu thủ Sài Gòn đang phản công nhanh.

Ở tình huống thứ hai, do bóng ra biên ngang nên Hoàng Anh Gia Lai hưởng quả phạt góc. Cầu thủ chủ nhà khiếu nại về tình huống chạm tay vào bóng của Đức Lợi thì trọng tài Nguyễn Ngọc Châu ra ký hiệu giải thích rằng bóng chạm vào vai chứ không phải chạm vào tay.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, một cựu trọng tài FIFA (đề nghị không nêu tên) cho rằng: "Cả hai pha bóng này bắt buộc trọng tài phải thổi phạt đền. Hậu vệ Văn Triền không khép tay sát vào thân người và đã để  bóng bật vào tay.

V-League 2019 lại dậy sóng về trọng tài - Ảnh 3.

Tình huống hậu vệ Văn Triền để bóng chạm tay vào phút 35. Ảnh: Chụp màn hình

Ở tình huống sau, rõ ràng hậu vệ Đức Lợi cố tình dùng tay ngăn cản để cứu bàn thua và cũng có thể là vung tay lên để bảo vệ thân thể do cú sút của đối phương quá mạnh. Nhưng dù bất kỳ lý do gì đi nữa thì không thể chấp nhận việc dùng tay chơi bóng trong vòng cấm địa, và xứng đáng bị phạt đền…"

Thông tin từ Ban điều hành giải cho biết do báo cáo của các bên có liên quan như giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài, cùng với băng ghi hình kỹ thuật trận đấu chưa chuyển về Hà Nội nên chưa thể đưa ra kết luận sau cùng.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Ban trọng tài sẽ sớm họp cùng các bộ phận chức năng để xem lại băng ghi hình trận Hoàng Anh Gia Lai - Sài Gòn.

Hoàng Anh Gia Lai thua vì quá nhiều sai lầm Hoàng Anh Gia Lai thua vì quá nhiều sai lầm

TTO - Món nợ thua 1-3 trên sân Pleiku mùa trước đã được Sài Gòn đòi lại cũng với tỉ số ấy trước Hoàng Anh Gia Lai vào chiều 5-3. Cả bốn bàn thua đều xuất phát từ sai lầm của hậu vệ đôi bên. Chủ nhà gục ngã bởi sai lầm nhiều hơn đối phương.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận