Ứng viên Trần Văn Liêng 'chê' cách làm của bầu Đức ở VFF

23/05/2018 22:04 GMT+7

TTO - Phát biểu tại hội thảo bóng đá 4.0 diễn ra chiều 23-5 tại TP.HCM, ứng viên phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ VIII (2018-2022) Trần Văn Liêng cho biết sẽ kiếm tiền về cho VFF theo cách của mình.

Ứng viên Trần Văn Liêng chê cách làm của bầu Đức ở VFF - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Liêng hào hứng giới thiệu về cương lĩnh tranh cử của mình tại Hội thảo - Ảnh: N.K

Hội thảo có sự tham dự của những người bạn, doanh nhân, người thầy cũ của ông Trần Văn Liêng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần cacao VN.

Trong đó, đáng chú ý là bộ ba Hoàng Hải Triều - giám đốc công ty IT Việt Vang, Trần Văn Công - tổng giám đốc Công ty cổ phần GXO và "ông trùm mạng xã hội" A Tuân.

Nhưng "chiếm lĩnh" thời lượng nhiều nhất trong hơn 2 giờ đồng hồ hội thảo chính là ông Trần Văn Liêng trong cương lĩnh tranh cử của mình, với khẩu hiệu "Kế thừa và đột phá".

Ông Liêng đưa ra 5 giải pháp để kiếm tiền cho bóng đá VN.

Trong đó, nổi bật nhất chính là Hệ sinh thái bóng đá VN (VFEco) - một app ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác cho phép người hâm mộ bóng đá, giới truyền thông dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bóng đá phong phú.

Nguồn thu chính của VFEco là phí tải app ứng dụng theo các gói dịch vụ sản phẩm bóng đá từ miễn phí đến thu phí cơ bản và nâng cao mà người hâm mộ bỏ ra.

Ứng viên Trần Văn Liêng chê cách làm của bầu Đức ở VFF - Ảnh 2.

Ông Hoàng Hải Triều trình bày "Phương hướng áp dụng 4.0 cho bóng đá VN" - Ảnh: N.K

Ông nói: "Tài sản lớn nhất của bóng đá VN là tình yêu bóng đá của người hâm mộ. Vì thế, chúng ta cần phải biến tình yêu đó thành tài sản thật sự để đưa bóng đá VN phát triển.

Chẳng hạn như ở VCK U-23 châu Á 2018 vừa qua tại Trung Quốc, mến mộ tiền vệ Nguyễn Quang Hải, một học sinh muốn gởi tặng tiền ủng hộ cho thần tượng mà không biết phải đóng góp ở đâu.

Nhưng nếu hệ sinh thái VFEco ra đời, cậu học sinh yêu bóng đá đó có thể bỏ tiền ra tải app về vừa để theo dõi mọi hoạt động của thần tượng của mình trong và ngoài sân cỏ vừa có hành động thiết thực là bỏ tiền ra ủng hộ".

Ông Liêng cũng cho biết VFEco là "át chủ bài trong cương lĩnh tranh cử của mình.

Ông nói: "Tôi không có gì ngoài cái mới, sự quyết tâm và muốn đóng góp cho vn. Trong kinh doanh, chúng tôi coi 4.0 là con đường sống còn và bóng đá cũng cần phải vậy.

Qua đây tôi cũng nhờ báo chí nhắn với các ứng viên khác tranh cử vào VFF ở nhiệm kỳ VIII cần phải có đề cương tranh cử đàng hoàng".

Ứng viên Trần Văn Liêng chê cách làm của bầu Đức ở VFF - Ảnh 3.

Các khách mời trao đổi tại buổi hội thảo - Ảnh: N.KHÔI

Trả lời nghi ngờ của giới truyền thông về tính hiệu quả của VFEco cũng như phát biểu của phó chủ tịch VFF đương nhiệm phụ trách tài chính và vận động tài trợ Đoàn Nguyên Đức nói rằng nên rút vì không có kinh nghiệm bóng đá, ông Liêng cũng không ngần ngại đáp trả lại bầu Đức lẫn báo chí.

"Vận động tài trợ là quan hệ công bằng, không có đi xin. Nếu trúng cứ và có bắt buộc làm điều đó thì tôi sẽ không làm. Chúng ta không thể tiếp tục kiểu đi vận động tài trợ bằng kiểu dùng uy tín cá nhân, không phải quăng tiền ra để ra lệnh.

Như hiện tại, anh Đức không hài lòng hay buồn thì cả VFF rơi lệ. Bóng đá VN 10 năm nữa không thể cứ phụ thuộc vào mỗi một người như anh Đức mà cần cả một rừng cây để chung tay phát triển bóng đá VN.

Anh Đức nói tôi không am hiểu bóng đá là không đúng. Tôi hiểu biết bóng đá sâu và tôi tin mình chắc chắn làm được vì có cộng đồng doanh nhân phía sau, có sáng kiến mới. Tuy nhiên, nếu không đắc cử thì tôi vẫn sẽ đóng góp cho bóng đá VN.

Nếu ứng viên nào trúng cử, chấp nhận cái mới, chúng tôi sẽ chia sẻ về VFEco để cùng làm lợi cho bóng đá VN", ông nói.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận