UEFA khẳng định quả phạt đền của M.U là chính xác

08/03/2019 21:57 GMT+7

TTO - Sau những tranh cãi, cuối cùng UEFA cũng đã đưa ra phán quyết về quả phạt đền Manchester United (M.U) được hưởng trong trận đấu với Paris Saint-Germain (PSG).

UEFA khẳng định quả phạt đền của M.U là chính xác - Ảnh 1.

UEFA khẳng định bóng đã chạm tay Kimpempe trong vòng cấm - Ảnh: UEFA

Tình huống diễn ra trong những phút bù giờ trận đấu lượt về vòng 16 đội giữa PSG và M.U. Diogo Dalot thực hiện pha dứt điểm đưa bóng bật trúng người trung vệ Kimpempe, đổi hướng. Trọng tài chính Damir Skomina sau khi trực tiếp xem lại tình huống thông qua công nghệ VAR đã xác định bóng đã chạm tay Kimpempe trong vòng cấm và cho M.U được hưởng quả phạt đền.

Sau khi trận đấu khép lại, đã có nhiều tranh cãi xảy ra. Một số ý kiến đồng tình nhưng cũng có người cho rằng ông Skomina đã khá nặng tay vì Kimpempe không cố tình dùng tay chơi bóng.

Trước những tranh cãi, UEFA đã ra tuyên bố chính thức về tình huống này. Trên trang chủ, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cho biết sau khi không thể theo dõi kịp diễn biến trên sân, trọng tài chính đã quyết định xem VAR.

"Bằng việc xem lại tình huống ngay trên sân, trọng tài xác định rằng quãng đường quả bóng di chuyển không ngắn và vì thế điểm tiếp xúc (với tay) có thể tránh được. Tay của hậu vệ trong tình huống này không ép sát cơ thể, vì thế tạo ra tư thế cản bóng lớn hơn khiến trái bóng đổi hướng. Trọng tài vì thế quyết định thổi phạt đền", UEFA đưa ra kết luận.

Trong tình huống nói trên, Marcus Rashford là người có quả sút phạt 11m thành công để ấn định chiến thắng 3-1 cho M.U. Bàn thắng này giúp cho "Quỷ đỏ" lọt vào vòng tứ kết nhờ có tổng tỉ số hòa 3-3 nhưng ghi nhiều bàn sân khách hơn.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận