Judo Nhật họp bàn chống dịch, ai ngờ thành... 'ổ dịch' COVID-19

14/04/2020 15:11 GMT+7

TTO - Theo Tân Hoa xã (Trung Quốc) ngày 14-4, Liên đoàn Judo Nhật Bản đang trở thành "ổ dịch" khi có đến 16 người trong tổng số 39 thành viên bị nhiễm dịch bệnh COVID-19 sau cuộc họp chống dịch vào ngày 31-3.

Judo Nhật họp bàn chống dịch, ai ngờ thành... ổ dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một trận đấu Judo ở Nhật Bản - Ảnh: Getty Images

Liên đoàn Judo Nhật Bản (AJJF) đã tổ chức cuộc họp vào ngày 31-3 để thảo luận các biện pháp đối phó với dịch bệnh COVID-19. Từ cuộc họ này, một số người tham dự cuộc họp đã bị nhiễm bệnh và lây lan cho những người khác. 

Những người nhiễm bệnh gồm 12 nam và 4 nữ, trong đó có giám đốc điều hành Li Zhuang. Hiện tại tất cả bệnh nhân đang được điều trị và những ai có tiếp xúc với họ cũng được cách ly. 

Chủ tịch AJJF Yasuhiro Yamashita đã phải lên tiếng xin lỗi vì để tình trạng lây lan rộng như thế này. Ông nói: "Chúng tôi rất tiếc vì việc thiếu cẩn thận để dẫn đến hậu quả hiện tại ... Chúng tôi một lần nữa kêu gọi tất cả các quan chức, nhân viên và vận động viên đăng ký thực hiện các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt tránh ra ngoài để cố gắng ngăn ngừa dịch bệnh". 

Như vậy, AJJF đã trở thành tổ chức thể thao bị lây nhiễm nhiều nhất ở Nhật. Trước đó CLB bóng rổ Osaka Seven Lucky Gods có tổng cộng 13 trường bị phát hiện nhiễm bệnh. Ngoài ra, nhiều cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản cũng phát bệnh và mới đây Hiệp hội Sumo Nhật Bản cũng đã phát hiện ra VĐV Sumo đầu tiên dương tính với COVID-19.

Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 7/4 thông báo triển lãm Ngọn đuốc Olympic tại tỉnh Fukushima thuộc Đông Bắc Nhật Bản sẽ bị hủy.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận