U23 Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện tại PVF

08/07/2019 20:02 GMT+7

TTO - Chiều 8-7, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên trong lần tập trung kéo dài 4 ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF (tỉnh Hưng Yên).

U23 Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện tại PVF - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trên sân tập - Ảnh: NAM KHÁNH

Mặc dù trời nắng nóng nhưng các cầu thủ trẻ thể hiện rõ sự háo hức trong lần đầu được HLV người Hàn Quốc triệu tập lên tuyển. 

Trả lời báo chí trước buổi tập về danh sách đội tuyển U23 được tập trung lần này, HLV Park Hang Seo cho biết hầu hết họ là cầu thủ U22. Nếu thuộc các CLB V-League thì họ ít được ra sân đá chính, còn đa số đang thi đấu ở giải hạng nhất.

Ông Park nói: "Các cầu thủ được gọi lên lần này ít được ra sân thi đấu nên ban huấn luyện khó khăn trong việc nắm bắt phong độ, năng lực thực tế của họ. Mục tiêu của tôi trong lần tập trung này là để xem khả năng hòa nhập của họ ra sao, dù thời gian chỉ có 4 ngày nhưng tôi sẽ cố gắng".

Lý do chỉ gọi 18 cầu thủ, rất nhiều trụ cột của U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu… không được triệu tập, theo HLV người Hàn Quốc là do ông không muốn ảnh hưởng đến việc tham dự V-League của các CLB. 

Cũng theo ông Park , hiện đội tuyển U23 Việt Nam cũng thiếu vắng một số vị trí nên hi vọng qua những lần tập trung ngắn ngày này có thể hoàn thiện bộ khung cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 vào cuối năm.

U23 Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu tập luyện tại PVF - Ảnh 2.

Trong buổi tập đầu tiên, các cầu thủ được HLV Park Hang Seo yêu cầu thực hiện nhiều bài tập thể lực: chạy bền, tập với dây thun, chống đẩy, các bài hợp phối hợp bóng trong phạm vi hẹp… - Ảnh: NAM KHÁNH

HLV Park Hang Seo nói: "Tôi và các thành viên ban huấn luyện sẽ phải tiếp tục tìm kiếm nhân tài cho ĐTQG và U22 tập trung vào cuối năm. Tuy vậy, tôi không muốn làm ảnh hưởng đến việc thi đấu của các CLB vì đây chỉ là đợt tập trung để kiểm tra chứ không phải để chuẩn bị cho một giải đấu chính thức".

Trong buổi tập đầu tiên, các cầu thủ được HLV Park Hang Seo yêu cầu thực hiện nhiều bài tập thể lực: chạy bền, tập với dây thun, chống đẩy, các bài hợp phối hợp bóng trong phạm vi hẹp…

Đợt tập trung này kéo dài trong 4 ngày từ 8-11/7 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ (PVF). Chiều 10-7, U23 Việt Nam sẽ có buổi đá tập với U18 Việt Nam đang tập luyện tại đây.

HLV Park Hang Seo công bố 18 cầu thủ tuyển U23 Việt Nam HLV Park Hang Seo công bố 18 cầu thủ tuyển U23 Việt Nam

TTO - Ngày 5-7, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 18 cầu thủ lên đội tuyển U23 Việt Nam. Trong số này có cầu thủ Việt kiều Martin Lo lần thứ hai được triệu tập lên tuyển.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận