U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung

06/03/2019 20:28 GMT+7

TTO - Chiều 6-3, đội tuyển U-23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Vòng loại U-23 châu Á 2020. Trong ngày đầu tập trung, đội tuyển đã đón hai trợ lý mới người Hàn Quốc.

U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung - Ảnh 1.

Các cầu thủ chơi với bóng trong buổi tập luyện đầu tiên - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 6-3 đội tuyển U-23 VN chính thức tập trung tại Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang Seo được bố trí ăn ở tại khách sạn La Thành và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN.

Trong buổi tập đầu tiên, đội tuyển đã đón hai trợ lý mới người Hàn Quốc là ông Lee Tae Hoon - trợ lý chuyên môn và ông Park Sung Gyun - trợ lý thể lực. 

U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung - Ảnh 2.

Trợ lý chuyên môn Lee Tae Hoon hướng dẫn cầu thủ tập luyện - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Lee Tae Hoon năm nay 48 tuổi và đang là thành viên Ban huấn luyện kiêm cố vấn chuyên môn của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Ông được HLV Park Hang Seo mời lên làm trợ lý cho đội tuyển U-23 và U-22 VN. CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để HLV, cầu thủ lên tập trung đội tuyển khi được triệu tập, đóng góp cho thành tích của bóng đá VN. 

U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung - Ảnh 3.

HLV thể lực Park Sung Gyun ra mắt đội tuyển U-23 VN và bắt tay làm việc trong chiều 6-3 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ông Park Sung Gyun năm nay 29 tuổi và từng là cầu thủ bóng đá tại Hàn Quốc. Trong buổi tập đầu tiên, HLV thể lực Park Sung Gyun đã giúp các cầu thủ thả lỏng, làm quen với nhiều bài tập mới mẻ.

U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung - Ảnh 4.

HLV Park Hang Seo trên sân tập chiều 6-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN - Ảnh: NAM KHÁNH

Buổi tập của đội tuyển U-23 VN bắt đầu lúc 16h30 và diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ. HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ thả lỏng, tập các bài phối hợp nhẹ nhàng với bóng. Ông Park dành nhiều thời gian để trao đổi, theo dõi các trợ lý mới. 

Trong buổi tập đầu tiên mới có 19/37 cầu thủ của đội tuyển U-23 VN có mặt. Các cầu thủ còn lại đang vướng làm nhiệm vụ tại CLB tại vòng 3 V-League. 

U-23 Việt Nam đón hai trợ lý mới ngày đầu tập trung - Ảnh 5.

Các cầu thủ tập thể lực theo hướng dẫn của HLV thể lực Park Sung Gyun- Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 7-3 một số gương mặt nổi bật của U-23 VN sẽ có mặt tại đội tuyển là: Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng... Các cầu thủ CLB Hà Nội vì vướng lịch thi đấu tại AFC Cup vào ngày 12-3 nên họ sẽ lên tập trung trong 2 ngày cùng U-23 VN, sau đó lại trở về CLB để làm nhiệm vụ.

Do chưa có phiên dịch tiếng Hàn nên trong buổi tập đầu tiên, ông Đoàn Anh Tuấn - phó phòng Đội tuyển quốc gia, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) - đã đóng vai trò phiên dịch cho HLV Park Hang Seo vào các trợ lý Hàn Quốc.

Ông Lê Hoài Anh- tổng thư ký VFF - cho biết ngày 7-3 VFF sẽ công bố trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park Hang Seo. Theo ông Hoài Anh, VFF dự định sẽ thuê 2 trợ lý phiên dịch tiếng Hàn để cho hai đội tuyển U-23, U-22 và ĐTQG trong năm 2019.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận