Tuyển Việt Nam: Tính ổn định - ưu tiên hàng đầu

07/10/2019 14:13 GMT+7

TTO - HLV Park Hang Seo vừa tạm loại 9 tuyển thủ trước trận VN - Malaysia diễn ra tối 10-10 trên sân Mỹ Đình. Hụt hẫng, đó là cảm giác của không ít người hâm mộ khi nhiều tuyển thủ nổi tiếng phải ngồi xem vòng loại World Cup 2022 qua truyền hình.

Tuyển Việt Nam: Tính ổn định - ưu tiên hàng đầu - Ảnh 1.

Chấn thương đã lấy đi cơ hội thi đấu với Malaysia của tiền đạo Hà Minh Tuấn (trái) - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Ở thế chẳng đặng đừng, ông Park buộc phải gạt tên Xuân Trường, Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn, Huy Toàn, Nguyên Mạnh do chấn thương. Vậy còn Tô Văn Vũ, A Hoàng, Đặng Anh Tuấn, Công Thành thì sao? 

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói ngay rằng: "Trong màu áo CLB, bốn cái tên vừa nêu chơi nổi bật. Nhưng khi lên đội tuyển, họ chưa thể cạnh tranh với các đồng nghiệp vốn đã "đóng đinh" vị trí của mình trong sơ đồ chiến thuật của ông Park...".

Liệu rằng ông Park có bảo thủ không khi gạt tên những anh lính tân binh, song lại ưu ái với cầu thủ luôn ngồi ghế dự bị bên trời Tây như Văn Hậu, Công Phượng; hoặc nhóm tuyển thủ của Hà Nội đang bị quá tải bởi mật độ thi đấu dày đặc?

Ông Xương phản bác lập luận này và nhấn mạnh rằng: "Bất kỳ HLV nào cũng đặt tính ổn định của đội bóng lên hàng đầu, nhất là với đội tuyển quốc gia. Trên đường đi tìm chiến thắng đầu tay ở vòng loại World Cup 2022, đòi hỏi đội tuyển VN cần sớm có sự ổn định nhân sự là yếu tố tối cần thiết. 

Sự ổn định nhân sự sẽ giúp lối chơi của đội tuyển VN nhuần nhuyễn, biến hóa hơn. Ở góc nhìn chuyên môn, tôi khẳng định rằng đó là lý do khiến nhiều tân binh chưa thể cạnh tranh với các đồng nghiệp cùng vị trí...".

Đồng tình với ông Xương, cựu tuyển thủ Trần Công Minh nói thêm rằng: "Việc được gọi tập trung vào đội tuyển quốc gia là niềm tự hào của mỗi cầu thủ. Đó là bước ngoặt trong đời đá bóng chuyên nghiệp mà không phải ai cũng có được vinh dự ấy. 

Ra về sớm chưa hẳn là cánh cửa vào đội tuyển đóng lại, và họ cần phải hiểu vì sao bị loại, khắc phục điểm yếu lẫn thiếu của mình để trở lại một cách mạnh mẽ hơn. Đừng quên rằng đội tuyển VN còn tới 6 trận vòng loại World Cup 2022, xa hơn nữa là AFF Cup 2020...".

Công Phượng không đá phút nào tại CLB kể từ lần tập trung tuyển Việt Nam gần nhất Công Phượng không đá phút nào tại CLB kể từ lần tập trung tuyển Việt Nam gần nhất

TTO - Kể từ lần tập trung tuyển Việt Nam gần nhất diễn ra đầu tháng 9 đến nay, tiền đạo Nguyễn Công Phượng khiến các CĐV Việt Nam và HLV Park Hang Seo lo lắng khi chưa được đá một phút nào trong màu áo CLB Sint-Truiden.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận