Tuyển Việt Nam không còn vị trưởng đoàn "may mắn" tại VCK Asian Cup 2019

06/01/2019 15:49 GMT+7

TTO - Ông Dương Vũ Lâm - người được xem là trưởng đoàn "may mắn" của bóng đá VN ở các giải đấu quốc tế - đã không còn đồng hành cùng đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019. Thay vào đó là ông Nguyễn Sỹ Hiển - chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Tuyển Việt Nam không còn vị trưởng đoàn may mắn tại VCK Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm ăn mừng chiến thắng AFF Cup 2018 cùng Duy Mạnh - Ảnh: N.K.

Người ta nhớ đến ông Dương Vũ Lâm trong vai trò trưởng đoàn từ AFF Cup 2008, chức vô địch đầu tiên của đội tuyển VN trong hành trình với nhiều may mắn. 10 năm sau, tại AFF Cup 2018, đội tuyển VN lần thứ hai đăng quang với trưởng đoàn cũng là ông Lâm.

Không chỉ "son" khi làm trưởng đoàn đội tuyển VN, ông Lâm còn được xem là người đem đến may mắn cho đội tuyển nữ VN và các đội tuyển trẻ nam khác. Cụ thể, đội tuyển nữ VN vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia, tuyển U-23 VN giành ngôi á quân VCK U-23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, Olympic VN xếp hạng 4 Asiad 2018 tại Indonesia. 

Nhưng ở giải đấu đầu tiên trong năm 2019, ông Lâm đã không có mặt. Thay vào đó, LĐBĐVN (VFF) bổ nhiệm chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển làm trưởng đoàn đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019. 

Khi được Tuổi Trẻ Online hỏi về việc này, ông Lâm cho biết mình đang ở Mỹ thăm gia đình và không giải thích lý do tại sao mình không còn đồng hành với bóng đá VN. 

Tuyển Việt Nam không còn vị trưởng đoàn may mắn tại VCK Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển (trái) cùng tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trò chuyện với các tuyển thủ tại UAE - Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Trong khi đó, đại diện VFF nói rằng sau AFF Cup 2018, ông Lâm xin thôi không làm nhiệm vụ. "Ông Lâm nói rằng mình phải đi Mỹ thăm gia đình vì nhiều lần thất hẹn do những lần trước bị trùng với thời điểm làm nhiệm vụ cùng bóng đá VN. Ông ấy bày tỏ nguyện vọng xin thôi làm nhiệm vụ ở lần tập trung này", đại diện VFF chia sẻ.

Nói chuyện với đội tuyển VN tại UAE nhân dịp AFC phổ biến luật mới tại VCK Asian Cup 2019 hôm 5-1, trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển nhắc nhở các cầu thủ tôn trọng quyết định của trọng tài, nắm vững luật để có sự vận dụng linh hoạt, tạo lợi thế trong thi đấu.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận