Tuyển U-23 Indonesia mang 23+1 cầu thủ đến Việt Nam

18/03/2019 07:35 GMT+7

TTO - Loạt trận vòng loại bảng K Giải U-23 châu Á 2020 sẽ khởi tranh ở Hà Nội vào ngày 22-3 nhưng do chưa chốt được danh sách sau cùng nên HLV Indra Sjafri của tuyển U-23 Indonesia quyết định mang dư 1 cầu thủ đến Việt Nam.

Tuyển U-23 Indonesia mang 23+1 cầu thủ đến Việt Nam - Ảnh 1.

U-23 Indonesia vẫn đang cân nhắc có nên giữ tiền đạo Ezra Walian đang chơi bóng ở Hà Lan để đá ở vòng loại U-23 châu Á 2020 tại Hà Nội hay không - Ảnh: Jawa Pos

Bảng K gồm 4 đội là chủ nhà U-23 Việt Nam, U-23 Thái Lan, U-23 Brunei và U-23 Indonesia. Các đội sẽ đá vòng tròn tính điểm để tranh chiếc vé góp mặt ở VCK Giải vô địch U-23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào đầu năm sau. 

Loạt trận vòng loại có tổng cộng 11 bảng đấu và các đội đầu bảng sẽ giành vé trực tiếp dự giải cùng với chủ nhà Thái Lan. Ngoài ra 4 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất cũng sẽ có vé dự vòng chung kết. 

Trong trường hợp đội chủ nhà Thái Lan đoạt ngôi đầu bảng K thì sẽ có thêm 1 chiếc vé dành cho đội xếp thứ 2 có thành tích tốt thứ 5 trong 11 bảng đấu.  

Có thể nói đối thủ lớn nhất của Việt Nam ở bảng đấu này là Indonesia. Nhưng 4 ngày trước khi giải khởi tranh, HLV tuyển U-23 Indonesia Indra Sjafri vẫn chưa chốt được danh sách sau cùng và còn đang trong quá trình thử nghiệm. 

Vấn đề đau đầu nhất của ông Indra Sjafri là việc sẽ chọn ai, bỏ ai trong 3 tiền đạo Marinus Wanewar, Muhammad Dimas Drajad và Ezra Walian. 

Mới đây trong trận đá tập cuối cùng trước khi lên đường, Indonesia đã đè bẹp Bali United 3-0 và tiền đạo Ezra Walian đang chơi ở Giải hạng nhất Hà Lan trong màu áo CLB RKC Waalwijk đã ghi một bàn thắng ở phút 69. 

Nhưng do Ezra Walian là cầu thủ chỉ mới gia nhập cùng tuyển U-23 Indonesia thời gian gần đây nên mọi người rất lo ngại về sự hòa nhập của ngôi sao 21 tuổi này. 

Rơi vào hoàn cảnh "bỏ thì thương, mà vương thì tội", ông Indra Sjafri đã quyết định mang danh sách "23+1" cầu thủ lên đường sang Hà Nội.

Ông Indra Sjafri nói với báo điện tử tiếng Indonesia JawaPos:  "Sau trận đấu tập cuối cùng tôi đã đưa cho PSSI danh sách 23+1 cầu thủ sẽ đến Việt Nam. Tôi muốn xem 3 tiền đạo mà tôi hiện có thể hiện như thế nào mới đưa ra quyết định cuối cùng trước ngày 22-3". 

Ông Indra Sjafri đánh giá về Ezra Walian như sau:  "Tôi muốn gặp Ezra Walian lâu hơn, cậu ấy đã thể hiện những phẩm chất của một "sát thủ" thật thụ. Nhưng tôi vẫn cần thêm thời gian và thông tin để nhận định cụ thể hơn về cậu ấy". 

Theo kế hoạch, sáng nay (18-3), đội U-23 Indonesia sẽ lên đường sang Hà Nội để tranh thủ thời gian tập luyện làm quen với sân bãi và tình hình thời tiết ở Việt Nam. 

Việt Nam gặp Thái Lan, Indonesia ở vòng loại Giải U23 châu Á 2020 Việt Nam gặp Thái Lan, Indonesia ở vòng loại Giải U23 châu Á 2020

TTO - Theo kết quả bốc thăm vòng loại Giải U23 châu Á 2020 tại Thái Lan chiều 7-11, đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng K cùng Thái Lan, Indonesia và Brunei.


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận