Tuyển Malaysia xin được tiêm vắc xin COVID-19 trước khi đá vòng loại World Cup 2022

14/04/2021 20:43 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã xin Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia (KBS) Reezal Merican cho tuyển Malaysia được tiêm vắc xin COVID-19 để "an toàn hơn" khi bước vào loạt trận quyết định ở vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Malaysia xin được tiêm vắc xin COVID-19 trước khi đá vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Malaysia tập luyện chuẩn bị cho loạt trận sống còn ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: Bernama

Đội tuyển Malaysia hiện đang xếp thứ hai ở bảng G với 9 điểm, kém 2 điểm so với đội tuyển Việt Nam. Xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Hai vòng đấu tới, Malaysia sẽ làm khách trên sân của UAE ngày 3-6 và gặp Việt Nam ngày 11-6.

Theo kế hoạch thì đội tuyển Malaysia sẽ đến Bahrain ngày 19-5 để tập luyện và thực hiện 2 trận đấu giao hữu, trước khi đến UAE để bắt đầu "cuộc chiến sống còn". Nhằm tăng sự an toàn, FAM mới đây đã xin được tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho các thành viên đội tuyển Malaysia.

Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam nói với Hãng thông tấn Malaysia Bernama: "Vắc xin được sử dụng như một biện pháp bảo vệ cho đội. Chúng tôi không muốn mất một nửa đội hình của mình khi bước vào cuộc chiến quan trọng ở vòng loại World Cup 2022. Ở các giải đấu của AFC năm rồi nhiều đội phải rút lui vì thiệt quân do dịch bệnh. Nên vắc xin rất quan trọng".

Hiện tại FAM đang thương lượng với KBS, cùng Bộ trưởng Reezal Merican Naina Merican để đưa ra quyết định về việc tiêm vắc xin. Ông Stuart Ramalingam cho biết: "Tôi tin tưởng Bộ trưởng Reezal và KBS sẽ cố gắng hết sức vì chúng tôi".

Trước đó một ngày, Malaysia đã thực hiện chương trình tiêm chủng cho nhóm vận động viên và quan chức đầu tiên tham gia Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Sau đợt tiêm chủng này, Bộ trưởng Reezal Merican cho biết "không thể đảm bảo" sẽ tiêm ngừa cho đội tuyển Malaysia trước khi lên đường sang Trung Đông.

Thủ quân tuyển Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 Thủ quân tuyển Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

TTO - Sau khi AFC công bố lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, hậu vệ Aidil Zafuan tuyên bố sẽ giúp đội tuyển Malaysia đánh bại tất cả các đối thủ, trong đó có Việt Nam ngày 13-10.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận