Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021
Tuyển Anh gặp 'sát thủ' Lewandowski, Pháp ở bảng 'khó nhất' vòng loại World Cup 2022
TTO - Rạng sáng 8-12, FIFA đã bốc thăm chia bảng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Đáng chú ý là tuyển Anh sẽ đụng độ Ba Lan của "sát thủ" đáng sợ nhất châu Âu hiện nay là Lewandowski. Còn Pháp rơi vào bảng khó nhất trong các "đại gia".

Tuyển Anh của Harry Kane sẽ rơi vào bảng đấu khá nhẹ, nhưng họ phải đụng mặt "sát thủ" Lewandowski - Ảnh: The Sun
Có tổng cộng 55 đội ở châu Âu được chia thành 10 bảng đấu. Trong đó, 5 bảng đầu tiên (A, B, C, D, E) chỉ có 5 đội mỗi bảng và 5 bảng sau sẽ có 6 đội mỗi bảng.
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và đội nhất bảng sẽ giành vé trực tiếp góp mặt ở World Cup 2022 tại Qatar. Còn 10 đội nhì bảng sẽ góp mặt cùng ở vòng play-off để tranh 3 suất còn lại.
Dựa theo kết quả bốc thăm của FIFA, không có bảng đấu nào thật sự là "bảng tử thần". Chỉ có ĐKVĐ thế giới Pháp rơi vào bảng đấu được nhận định là "khó nhất". Cụ thể Pháp nằm ở bảng D với Ukraine, Phần Lan, Bosnia & Herzegovina và Kazakhstan.
Trong khi đó đội tuyển Anh nằm ở bảng I với Ba Lan, Hungary, Albania, Andorra, San Marino. Đối thủ đáng gờm nhất của "Sư tử" Anh là Ba Lan với sự xuất sắc của tiền đạo Lewandowski.
Chân sút 32 tuổi này đang có phong độ "đỉnh" khi ghi 55 bàn trong 47 trận ra sân cho Bayern Munich mùa trước. Và ghi 15 bàn sau 15 trận ra sân mùa này.
Loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu khởi tranh từ ngày 24-3-2021 đến 29-3-2022.
Kết quả bốc thăm các bảng đấu còn lại
Bảng A: Bồ Đào Nha, Serbia, Ireland, Luxembourg, Azerbaijan
Bảng B: Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hi Lạp, Georgia, Kosovo
Bảng C: Ý, Thụy Sĩ, Northern Ireland, Bulgaria, Lithuania
Bảng E: Bỉ, Wales, CH Czech, Belarus, Estonia
Bảng F: Đan Mạch, Áo, Scotland, Israel, Faroe Islands, Moldova
Bảng G: Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy, Montenegro, Latvia, Gibraltar
Bảng H: Croatia, Slovakia, Slovenia, Nga, Cyprus, Malta
Bảng J: Đức, Romania, Iceland, North Macedonia, Liechtenstein, Armenia
-
TTO - Sáng 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
-
TTO - Truyền hình quốc gia Myanmar thông báo đại sứ Myanmar tại Liên Hiệp Quốc Kyaw Moe Tun "đã phản bội đất nước" và "lạm quyền" sau khi ông có bài phát biểu gây chấn động tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.
-
TTO - Theo tính toán, mỗi liều vắc xin COVIVAC sẽ không quá 60.000 đồng, kháng thể vắc xin COVIVAC chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi.
-
TTO - Nguyên cục trưởng, nguyên cục phó và một lãnh đạo cấp phòng Cục Thuế tỉnh Bình Dương bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm liên quan vụ chuyển nhượng 43ha đất từng do doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý.
-
TTO - 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 25-1-2021.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận