Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam

03/09/2019 12:30 GMT+7

TTO - Ngày 3-9, Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) cho biết chính thức tiếp nhận đơn đăng ký tình nguyện viên điều hành chặng đua xe Công thức 1 (F1 Việt Nam). 1.000 người sẽ có cơ hội tham gia công việc thú vị này.

Tuyển 1.000 tình nguyện viên điều hành chặng đua F1 Việt Nam - Ảnh 1.

F1 Việt Nam tuyển dụng 1.000 tình nguyện viên tham gia điều hành chặng đua tại Hà Nội vào tháng 4-2020 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo thông báo của VMA, tất cả công dân Việt Nam và quốc tế từ 18 tuổi trở lên, đủ điều kiện sức khỏe để tham gia các hoạt động điều hành giải đua đều có thể tham gia ứng tuyển.

Các tình nguyện viên sẽ được trực tiếp phụ trách 20 vị trí khác nhau trên đường đua như: Nhân viên phụ trách cờ hiệu, cân xe, dọn dẹp đường đua, nhân viên cứu hộ, cứu hỏa, y tế, hậu cần…

Tất cả các vị trí này đều phải cam kết tuân thủ kỉ luật và các quy tắc an toàn đặt ra bởi Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA).

Mục đích để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn với những người có mặt trên đường đua, đảm bảo sự an toàn cho các tay đua, tính công bằng của cuộc đua.

Sau khi được tuyển chọn, 1.000 tình nguyện viên sẽ được tham gia 2 khóa đào tạo trong nước diễn ra vào tháng 11-2019 và tháng 3-2020 dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Liên Đoàn Xe động cơ Úc (CAMS).

Các tình nguyện viên sẽ được cung cấp đồng phục, nhu yếu phẩm, trang thiết bị, thẻ ra vào các khu vực theo chức năng và nhiệm vụ trong giải đua.

Tình nguyện viên cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với hàng trăm tình nguyện viên trên khắp thế giới làm việc tại F1 Việt Nam.

Khi hoàn thành sự kiện, tình nguyện viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia vào công tác tổ chức và điều hành F1.

Theo thông lệ, các nhân sự phục vụ trên đường đua đều là tình nguyện viên, tự bỏ chi phí đi vòng quanh thế giới để tham gia các giải đua F1.

Cuộc đua xe công thức 1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. F1 Việt Nam diễn ra vào ngày 5-4-2020 tại Hà Nội.

Đây cũng là chặng đua thứ 3 của F1 trong mùa giải 2020. Giá vé vào xem F1 Việt Nam dao động từ 1,75 đến 96,5 triệu đồng cho 3 ngày theo dõi cuộc đua.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận