Tuấn Kiệt đánh bại ‘những đứa con thần gió’

12/04/2021 12:46 GMT+7

TTO - Ngày 12-4, hai chuyên gia nước rút hàng đầu làng xe đạp Nguyễn Tấn Hoài và Lê Nguyệt Minh phải chào thua cuarơ trẻ Trần Tuấn Kiệt ở màn rút đích chặng 7 cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021.

Tuấn Kiệt đánh bại ‘những đứa con thần gió’ - Ảnh 1.

Trần Tuấn Kiệt mừng chiến thắng tại TP Vinh - Ảnh: M.Q.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết: "Chặng đua dài 141km này diễn ra sôi nổi với những đợt tấn công dài, liên tục với tốc độ trên dưới 60km/h. Thế nhưng, Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công khi đưa được đoàn đông về đích để bảo vệ áo vàng Nguyễn Tấn Hoài".

Điểm nhấn của chặng đua này là một nhóm khoảng 15 tay đua đã bứt lên dẫn đầu với khoảng cách gần 2 phút so với nhóm đông phía sau có áo vàng Nguyễn Tấn Hoài. 

Nhận thấy trong nhóm dẫn đầu có mặt áo vàng Cúp truyền hình TP.HCM 2013 Trần Thanh Điền (TP.HCM Vinama), người có khả năng đi đèo tốt và chỉ kém Tấn Hoài 18 giây trên bảng tổng sắp, đội Dược Domesco Đồng Tháp dốc toàn lực đưa nhóm hai đuổi theo và bắt kịp khi còn cách đích hơn 40km.

Sau khi nhập lại, đoàn đua lại nhiều lần bị xé nhỏ bởi những đợt tấn công của TP.HCM Vinama, Bike Life Đồng Nai... Tuy nhiên, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp đã làm việc cật lực để hóa giải những đợt tấn công của đối thủ.

Tuấn Kiệt đánh bại ‘những đứa con thần gió’ - Ảnh 2.

Các cuarơ thi đấu đầy nỗ lực - Ảnh: M.Q.

Tại đích đến ở TP Vinh (Nghệ An), các tay đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút ấn tượng. Kết quả, tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã lần lượt vượt qua hai chân rút hàng đầu làng xe đạp Việt Nam Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group) và Tấn Hoài, để cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 15 phút 19 giây, đạt tốc độ trung bình 43,314 km/h.

Với vị trí thứ nhì, Nguyệt Minh đã vươn lên bằng thời gian với Tấn Hoài trên bảng tổng sắp cá nhân là 12 giờ 20 phút 19 giây. Tuy nhiên, tay đua Đồng Tháp vẫn giữ áo vàng tổng sắp nhờ hơn Nguyệt Minh về hiệu số phụ. Tấn Hoài cũng giữ áo xanh tổng sắp với 56 điểm.

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Ấn tượng Ngô Văn Phương Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Ấn tượng Ngô Văn Phương

TTO - Ngày 30-5, với guồng chân mạnh mẽ, Ngô Văn Phương (Hà Nội) đã tấn công trong khoảng 5km cuối cùng để một mình ung dung về đích trước tiên chặng 11 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 vòng quanh TP Buôn Ma Thuột.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận