Truyền 'mật thư' nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì?

24/01/2021 22:41 GMT+7

TTO - Trận TP.HCM thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0, vòng 2 V-League 2021, HLV trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Phạm Minh Đức có tới 3 hành động đáng chú ý trong cabin huấn luyện.

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Đức trao "mật thư" cho tiền vệ Nguyễn Văn Đức (19) đưa vào sân với điểm đến là tiền vệ Đào Nhật Minh - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong trận TP.HCM thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0, ở tình huống trung vệ Kelly bị phạt thẻ đỏ (2 thẻ vàng) và rời sân, HLV Phạm Minh Đức có hành động "lạ" hướng vào trong sân. 

Hết hiệp 1, vị HLV trưởng Hà Tĩnh còn gọi điện cho chủ tịch CLB với nội dung theo ông chia sẻ trong phòng họp báo, như sau: "Tôi báo cáo chủ tịch CLB nên ý kiến với ban trọng tài xem lại các tình huống của trận này".

Hành động đáng chú ý tiếp theo của HLV Phạm Minh Đức còn truyền "mật thư" vào sân, sau khi đội bóng của ông bị dẫn bàn 0-1. Khi được hỏi về hành động này, ông chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Lúc đó tôi thay đổi chiến thuật, bố trí nhân sự. Vẽ chiến thuật truyền vào cho cầu thủ dễ hình dung, đỡ phải nói".

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 2.

Phút 36, trung vệ Kelly phản ứng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và phải nhận thẻ vàng thứ 2, bị truất quyền thi đấu - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 3.

HLV Phạm Minh Đức sau khi nhắc nhở Kelly bình tĩnh, có hành động lạ hướng vào trong sân - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 4.

Sau hiệp 1, HLV Phạm Minh Đức có cuộc điện thoại nhanh với chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để báo cáo về tình huống - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 5.

Phút 62, CLB TP.HCM có bàn mở tỉ số của Võ Huy Toàn. Ngay lập tức, HLV Phạm Minh Đức có sự điều chỉnh nhân sự. Ông cũng tranh thủ viết "mật thư" trao cho Nguyễn Văn Đức (số 19) mang vào sân - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 6.

HLV Phạm Minh Đức còn chỉnh sửa lại "mật thư" trước khi Văn Đức chính thức vào sân thi đấu - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 7.

"Mật thư" được truyền cho Đào Nhật Minh (14) - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 8.

Đào Nhật Minh tay phải cầm chắc mẩu giấy và sau đó đánh rơi trên sân trong một pha tranh chấp - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Truyền mật thư nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn thua, HLV Phạm Minh Đức nói gì? - Ảnh 9.

HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được biết đến với biệt danh "Mourinho Việt Nam" với nhiều phát ngôn gây sốt dư luận - Ảnh: HOÀNG TÙNG

khoi0790

HLV Phạm Minh Đức phát biểu trong buổi họp báo - Ảnh: N.K


HLV Phạm Minh Đức: 'Trọng tài bắt không bình thường'

Phát biểu sau trận thua TP.HCM 0-2 trong trận đấu muộn nhất của vòng 2 V-League 2021 diễn ra trên sân Thống Nhất tối 24-1, HLV Phạm Minh Đức cho rằng thất bại của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh một phần vì trọng tài đóng góp.

Ông nói: "Trọng tài trận này bắt không bình thường. Có hai tình huống. Đầu tiên là quả phạt góc của chúng tôi sượt tay Thanh Bình (CLB TP.HCM) trong vòng cấm. Tay của Thanh Bình phình ra hơn cơ thể, trọng tài đứng ngay đó và tôi nghĩ mọi người thấy rất rõ.

Thứ hai là tình huống trọng tài Nguyễn Ngọc Châu rút thẻ vàng thứ hai với Kelly ở phút 36. Sau khi sút và bị đối phương kéo, Kelly quay lại hỏi trọng tài tại sao không thổi phạt thì trọng tài Châu rất quyết liệt rút thẻ vàng thứ hai".

Nói thêm về trận đấu, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: "Tôi nghĩ nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đủ người thì không có gì phải ngại CLB TP.HCM. Chúng tôi chơi mạch lạc khi có đủ người trên sân, tiếc là không tận dụng cơ hội có được. Chỉ khi Kelly bị đuổi là chúng tôi vất vả khi phải chơi phòng ngự. Tôi chuẩn bị rất kỹ nhưng trong bóng đá không đoán được".

Trả lời giới truyền thông thêm về tình huống nhận thẻ đỏ của Kelly, HLV Phạm Minh Đức cho rằng: "Trọng tài bắt luật phản ứng thì có thẻ. Nhưng anh phải nhớ bắt đúng hay không? Phải chuẩn chứ? Trọng tài muốn thổi người ta thì phải làm sao người ta tâm phục khẩu phục. Với những gì Kelly phản ứng thì tôi sẽ xem lại. Tôi chấp nhận thua nhưng không chấp nhận thẻ vàng thứ hai này của Kelly".

HLV Phạm Minh Đức cũng cho biết CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ khiếu nại lên ban tổ chức cũng như trưởng ban trọng tài về câu chuyện này. "Sau hiệp một, tôi đã báo cáo cho chủ tịch CLB về chiếc thẻ đỏ của Kelly. Chúng tôi sẽ ý kiến lên ban trọng tài. Các anh phải xem lại trọng tài đi và nên kiểm tra lại".

khoi0797

HLV Alexandre Polking ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

HLV CLB TP.HCM: 'Lee Nguyễn đã có một trận đấu tốt'

Phát biểu sau trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0 ở trận đấu muộn nhất của vòng 2 V-League 2021 diễn ra tối 24-1 trên sân Thống Nhất, HLV Alexandre Polking dành lời khen cho Lee Nguyễn trong trận đầu tiên ra mắt.

Mở đầu buổi họp báo, ông nói: "Chiến thắng thì không có gì để phàn nàn. Chúng tôi vui vì có ba điểm. Nhưng nếu hỏi CLB TP.HCM có phong độ tốt chưa thì tôi khẳng định đội còn có thể chơi tốt hơn thế nữa. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Chúng tôi cần phải nghĩ đến những việc cần làm sắp tới cho đội bóng".

Đánh giá về trận đấu, HLV Alexandre Polking nói: "Chúng tôi tấn công nhiều nhưng chưa thể ghi bàn, và đó là điều tôi phải tính toán ở hiệp hai. May mắn là khi đối phương nhận thẻ đỏ thì mọi việc diễn ra dễ dàng hơn. Đội tôi vẫn còn có thể chơi tốt hơn như thế, nhất là các cầu thủ ngoại. Vì họ phải cách ly sau khi đến VN và cần thời gian để hòa nhập và đạt được phong độ tốt nhất".

Trả lời cho câu hỏi "Lee Nguyễn chỉ có hai buổi tập với đội sau khi hết cách ly. Tại sao ông lại chọn anh ta đá chính trong trận đấu này?", HLV Polking nói ông tin vào sự chuyên nghiệp của Lee Nguyễn.

Nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil và Đức này nói: "Tôi có nói chuyện với Lee Nguyễn trước trận đấu, và anh ấy nói muốn được ra sân nên tôi trao cơ hội cho anh ấy. Nhưng tôi nghĩ, hết hiệp 1, tôi phải xem tình trạng của Lee như thế nào vì mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm".

Đánh giá về màn trình diễn của Lee Nguyễn, HLV Polking tỏ ra hài lòng. Ông nói: "Lee Nguyễn là cầu thủ có trình độ. Anh ấy đã có 1 trận đấu tốt. Anh ấy dù thể lực chưa đảm bảo nhưng vẫn có những đường chuyền thông minh, đường phối hợp tốt cho đồng đội. Nhưng anh ấy sẽ làm tốt hơn nữa trong tương lai. Tôi hài lòng với màn trình diễn của anh ấy".

Trả lời câu hỏi "tại sao ông lại cho Lee Nguyễn đá tự do trong sơ đồ của mình?", HLV Polking cho rằng vì Lee Nguyễn là cầu thủ thông minh. "Lee Nguyễn có khả năng sáng tạo để chơi tự do, và tôi muốn tạo cơ hội nhiều hơn cho anh ấy. Nhưng dù gì, Lee Nguyễn cũng mới tập có 2 bởi, Joao Paulo còn chưa được hai tuần. Do đó, sự ăn ý giữa hai cầu thủ này sẽ tăng dần trong tương lai".

lee nguyen 4

Lee Nguyễn chịu khó tranh chấp trong trận đầu tiên ra mắt - Ảnh: N.K

HOÀNG TÙNG - NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận