Trương Đình Hoàng: 'Mục tiêu là đai vô địch quyền anh thế giới'

02/09/2020 07:00 GMT+7

TTO - Nhà vô địch quyền anh châu Á dự định dành thêm 5 năm cho sự nghiệp thi đấu đỉnh cao và đặt mục tiêu giành đai vô địch thế giới.

Trương Đình Hoàng: Mục tiêu là đai vô địch quyền anh thế giới - Ảnh 1.

Nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng

Hồi tháng 7, nhà vô địch WBA châu Á Trương Đình Hoàng lấn sân điện ảnh trong phim võ thuật Đỉnh mù sương. Anh đảm nhận vai diễn nhỏ nhưng cũng kịp gây ấn tượng với phân đoạn đấu tay đôi nảy lửa với võ sư Peter Phạm. Để đóng vai này, anh dành gần 20 ngày tập luyện và ghi hình suốt hai ngày hai đêm.

Trương Đình Hoàng hâm mộ những ngôi sao võ thuật trong điện ảnh như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Thành Long hay huyền thoại Mike Tyson. Nhưng từ võ thuật sang điện ảnh vốn là một hành trình không đơn giản. Từ một vai nhỏ đến diễn viên ngôi sao là quãng đường dài. Do đó, ưu tiên hàng đầu của "nam vương quyền anh Việt Nam" vẫn là sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

"Hiện tại, công việc chính của tôi vẫn là võ sĩ. Tôi muốn tập trung cao độ cho tập luyện và thi đấu. Với điện ảnh, nếu có duyên được mời đóng phim trong thời gian không phải chuẩn bị cho giải đấu quan trọng, tôi sẽ cân nhắc. Còn nếu trùng với giải đấu, tất nhiên tôi sẽ ưu tiên tập luyện hơn" - Hoàng nói.

Hồi tháng 2, Trương Đình Hoàng đoạt đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung. Đây được coi là thành tích đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam, là niềm tự hào quốc gia. Trước đó năm 2019, anh cũng giành đai WBC Đông Á.

"Nếu sức khỏe ổn, tôi còn 5 năm cho sự nghiệp thi đấu đỉnh cao - Hoàng nói về tương lai - Sau chức vô địch WBA châu Á, tôi đang nhắm tới đai vô địch WBA thế giới (Hiệp hội Quyền anh thế giới), WBC (Hội đồng Quyền anh thế giới) và nhiều danh hiệu quốc tế về quyền anh chuyên nghiệp”.

Hoàng đang sống cùng gia đình tại quê nhà ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), nhưng vẫn thường xuyên xuống TP.HCM luyện tập cùng Câu lạc bộ Saigon Sports. Thời gian di chuyển không làm anh nhụt chí. Mỗi ngày, anh vẫn dành một đến hai tiếng đồng hồ để luyện tập dù chưa có lịch thi đấu quốc tế mới do COVID-19.

Tại câu lạc bộ mang tên chính mình ở Buôn Ma Thuột, Trương Đình Hoàng tuyển chọn những tài năng triển vọng. Niềm vui của anh chính là những bạn trẻ tìm đến với võ thuật vì được anh truyền cảm hứng nhờ xem những màn thi đấu của anh trên truyền hình.

“Nhiều em nhỏ học cấp 2, cấp 3 biết đến tôi qua các trận đấu, giải đấu nên đến đăng ký tập luyện. Tôi rất vui khi nhận được tin nhắn cảm ơn vì truyền năng lượng tích cực cho các em cố gắng. Nhưng từ đam mê đến thi đấu quốc tế vẫn còn rất xa.

Nếu các em có triển vọng, tôi sẽ gửi các em đến những câu lạc bộ chuyên nghiệp để các em được tập luyện tốt hơn, có cơ hội bước ra võ đài quốc tế” - võ sĩ chia sẻ.

Về mảng đào tạo, Hoàng vẫn làm một mình, chưa kêu gọi nhà đầu tư vì anh chưa thể dành quá nhiều thời gian cho việc dìu dắt thế hệ tương lai.

Nhờ sức hút tên tuổi “nam vương quyền anh”, nhiều nhà đầu tư muốn làm chung nhưng anh còn phải tập luyện và thi đấu. Có thể sau khi khép lại sự nghiệp cá nhân, anh sẽ chuyên tâm “trồng người” cho quyền anh Việt Nam.

Đánh bại võ sĩ Hàn Quốc, Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á Đánh bại võ sĩ Hàn Quốc, Trương Đình Hoàng giành đai WBA Đông Á

TTO - Tâm điểm của sự kiện Victory 8: Huyền thoại Hoàn Kiếm, màn so găng tranh đai WBA Đông Á giữa Trương Đình Hoàng và Lee Gyu Hyun tối 19-10, đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận