Trụ sở VFF được bảo vệ bởi 50 cảnh sát, đề phòng CĐV quá khích đòi mua vé

10/10/2019 10:14 GMT+7

TTO- Sáng 10-10, trụ sở VFF tiếp tục được bảo vệ bởi hàng rào sắt dài hàng trăm mét cùng 50 chiến sĩ cảnh sát, đội ngũ vệ sĩ, đề phòng các CĐV xô xát, trèo rào xông vào trụ sở đòi mua vé.

Trụ sở VFF được bảo vệ bởi 50 cảnh sát, đề phòng CĐV quá khích đòi mua vé - Ảnh 1.

Với sự có mặt của 50 chiến sĩ cảnh sát, vệ sĩ duy trì trật tự, buổi trả vé cho các thương binh sáng 10-10 diễn ra rất trật tự - ẢNh: KHƯƠNG XUÂN

Trụ sở VFF nằm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ngay bên cạnh SVĐ Mỹ Đình. Chưa bao giờ an ninh tại đây lại được thắt chặt như trước trận Việt Nam- Malaysia.

Ông Cao Ngọc Cẩm, chánh văn phòng VFF phụ trách công tác an ninh, cho biết những trận đấu "nóng" của đội tuyển Việt Nam trước đây thường xuyên có tình trạng hàng trăm CĐV quá khích xô đổ tường, trèo rào xông vào trụ sở VFF đòi mua vé.

Bất chấp sự bảo vệ của lực lượng an ninh, đã không ít lần trụ sở VFF biến thành biển người khi cả ngàn người xông vào gây náo loạn. 

Sau khi vào được bên trong khuôn viên và tòa nhà VFF, nhiều CĐV còn mang đồ ăn, thức uống, đi tiểu tiện khắp nơi, nằm "ăn vạ" để đòi mua bằng được vé.

Các bác thương binh đến nhận vé tại trụ sở VFF sáng 10-10. Với sự có mặt của 50 cảnh sát, vệ sĩ, không khí buổi trả vé diễn ra trật tự chứ không còn cảnh xô xát, chửi bới - Clip: KHƯƠNG XUÂn

Rút kinh nghiệm từ những trận đấu đó, ông Cẩm cho biết lần này VFF đã phối hợp với Công an Hà Nội thắt chặt công tác an ninh tại trụ sở VFF. 

Ngoài việc tuyên truyền cho người dân từ sớm, 5 ngày trước khi trận Việt Nam- Malaysia diễn ra, ngày nào cũng có 50 cảnh sát, vệ sĩ có mặt bảo vệ trụ sở VFF.

Công an Hà Nội đã lập hàng rào sắt dài hàng trăm mét dọc đường Lê Quang Đạo để không cho CĐV tiếp cận tường rào và cổng VFF. 

Suốt những ngày gần đây, người lạ gần như không thể vào được trụ sở VFF nếu không có cán bộ, nhân viên VFF ra đón hoặc đeo thẻ tác nghiệp trận Việt Nam- Malaysia.

Có người qua được cổng nhưng đến tòa nhà VFF cũng không vào được vì đã có 2 cảnh sát cơ động đứng chặn ở cửa ra vào. Vì sự bảo vệ nghiêm ngặt này mà tình trạng xô xát, "tấn công" trụ sở VFF đã không xảy ra trước trận Việt Nam- Malaysia.

Trụ sở VFF được bảo vệ bởi 50 cảnh sát, đề phòng CĐV quá khích đòi mua vé - Ảnh 3.

Bác Nguyễn Viết Toàn (Hải Dương), thương binh 2/4, chờ đến giờ vào nhận vé trước trụ sở VFF - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Các thương binh đã mua được vé trận Việt Nam- Malaysia

9h sáng nay (10-10), 250 bác thương binh đã được VFF trả vé trận Việt Nam- Malaysia. Trước đó, chiều 9-10 VFF đã tiến hành nhận hồ sơ, phát giấy hẹn cho các bác thương binh đến mua vé. Không khí trong buổi sáng 10-10 diễn ra trật tự, không có xô xát, chửi bới, trèo rào như chiều hôm trước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác Nguyễn Viết Toàn (63 tuổi), thương binh 2/4 ở Hải Dương, cho biết là thương binh nhưng bác cũng rất bất bình với hành động gây rối của một số người. Bác Toàn nói: "Tôi quê Hải Dương lên Hà Nội làm nghề lái xe ba bánh, những trận đấu VFF cho thương binh mua vé tôi cũng đi mua để vào sân xem.

Là người lớn tuổi, đã vào sinh ra tử để bảo vệ Tổ quốc nên tôi nghĩ anh em cũng cần khiêm tốn, tự trọng để bảo vệ hình ảnh bản thân và đồng đội. Chiều qua có mặt ở đây anh em chúng tôi phải đội mũ, đứng xa một số thành phần gây hấn vì rất xấu hổ.

Ai cũng phải làm việc mưu sinh, lo cho gia đình nên dù là người thường hay thương binh cũng cần hành xử có văn hóa".

VFF bán vé cho thương binh, nhiều người quá khích trèo rào đòi mua VFF bán vé cho thương binh, nhiều người quá khích trèo rào đòi mua

TTO - 15h chiều 9-10, VFF bán vé trận Việt Nam - Malaysia cho đối tượng thương binh. Dù lực lượng an ninh đã có mặt để duy trì trật tự nhưng một số CĐV quá khích vẫn cố trèo rào đòi xông vào trụ sở VFF để mua vé sớm.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận