Trọng tài thiệt mạng khi điều khiển trận đấu trên sân cao nhất thế giới

20/05/2019 11:28 GMT+7

TTO - Trọng tài người Bolivia Victor Hugo Hurtado đã lên cơn đau tim và qua đời sau đó khi đang điều khiển trận đấu ở sân bóng cao nhất thế giới - Villa Ingenio Municipal (Bolivia).

Trọng tài Victor Hugo Hurtado đổ gục xuống sân trong trận đấu giữa Always Ready và Oriente Petrolero sáng 20-5 - Nguồn: YOUTUBE

Sân Villa Ingenio Municipal nằm ở độ cao 4.100m so với mực nước biển, được xem là sân bóng đá cao nhất thế giới. 

Phút 48 trong trận Always Ready gặp Oriente Petrolero ở vòng 25 tại Giải vô địch Bolivia vào sáng 20-5 (giờ VN), trọng tài Victor Hugo Hurtado bất ngờ lên cơn đau tim và đổ gục xuống sân.

Cầu thủ hai đội và các nhân viên y tế ngay lập tức lao đến để cấp cứu cho trọng tài Victor Hugo Hurtado. 

Sau đó, trọng tài này được đưa đến Bệnh viện El Norte bằng xe cứu thương nhưng ông đã không qua khỏi. Trọng tài ra đi khi mới bước sang tuổi 32 được vài ngày.

Cái chết của trọng tài Victor Hugo Hurtado một lần nữa lên tiếng cảnh báo FIFA về việc nên cấm các đội bóng thi đấu trên các sân vận động quá cao. 

Trước đây, các đội bóng ở khu vực Nam Mỹ như Brazil, Argentina… từng nhiều lần lên tiếng phản đối khi phải thi đấu với Bolivia trên sân La Paz có độ cao 3.600m so với mực nước biển, bởi điều đó rất nguy hiểm cho các cầu thủ.  

T.VĨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận