Trọng tài quyết định 'kỳ dị': buộc võ sĩ bị đánh gục đấu tiếp

17/08/2020 04:59 GMT+7

TTO- Trọng tài quyền Anh Gary Ritter đã bị chỉ trích với quyết định "kỳ dị và có thể gây chết người" khi từ chối cho trận đấu kết thúc sớm dù võ sĩ Eric Walker bị dính đòn nằm dài trên sàn đấu trong trận so găng với võ sĩ Israil Madrimov.

Trọng tài Gary Ritter đã từ chối cho trận đấu kết thúc dù võ sĩ Eric Walker bị dính đòn nằm dài trên sàn đấu trong trận so găng với võ sĩ Israil Madrimov - Nguồn: Twitter

Trận đấu quyền Anh hạng siêu trung giữa võ sĩ người Uzbekistan Israil Madrimov với đối thủ người Mỹ Eric Walker diễn ra ngày 16-8 ở Oklahoma, Mỹ.

Dự kiến trận đấu sẽ có tổng cộng 12 hiệp nhưng ngay từ đầu võ sĩ người Mỹ Eric Walker đã lép vế hoàn toàn và liên tục phải hứng chịu những đòn tấn công như vũ bão của đối thủ.

Ở hiệp đấu thứ 9, võ sĩ Israil Madrimov đã tung ra cú đấm bằng tay trái trúng mặt khiến Eric Walker ngã sóng soài xuống góc sàn đấu.

Khi đó Israil Madrimov tưởng chừng đã chiến thắng nên chạy đi ăn mừng, còn Eric Walker chẳng thể đứng dậy nổi mà nằm dài trên sàn đấu. 

Nhưng thật bất ngờ khi trọng tài Gary Ritter lại không cho trận đấu kết thúc, mà liên tục ra hiệu yêu cầu hai võ sĩ phải tiếp tục thi đấu.

Phải chờ khá lâu, Eric Walker mới có thể đứng dậy để cố gắng "cầm cự" cho đến hết 12 hiệp và tất nhiên chẳng có gì bất ngờ khi Israil Madrimov đã nhận được điểm số tuyệt đối để giành chiến thắng trận đấu.

Sau trận đấu này, trọng tài Gary Ritter đã bị báo chí thế giới và các chuyên gia võ thuật lên án mạnh mẽ vì "quyết định kỳ dị". Tờ News.com.au (Úc) viết: "Trọng tài Gary Ritter đối mặt với nguy cơ bị sa thải khi ông có quyết định kỳ dị. Một quyết định có thể gây chết người".

Biên tập viên Andreas Hale của tờ Combat Sports lập luận: "Walker đã bị thổi bay. Đó chắc chắn là một trận thắng knock-out. Trọng tài nên dừng trận đấu để cho Israil Madrimov giành chiến thắng sớm".

Trong khi đó trên mạng xã hội Twitter, nhiều người hâm mộ quyền Anh viết: "Trọng tài Gary Ritter đã cướp của Israil Madrimov một chiến thắng knock-out".

Võ sĩ quyền Anh với Võ sĩ quyền Anh với 'cú đấm địa ngục' hạ đối thủ được đề cử 'cú nốc ao của năm'

TTO - Võ sĩ người Mỹ Joe George đã tung cú đấm cực mạnh bằng tay trái hạ đo ván đối thủ Marcos Escudero trong trận so găng ở Mỹ ngày 1-8. Báo chí thế giới đã gọi pha ra đòn của Joe George là "cú đấm địa ngục" và đề cử danh hiệu "cú nốc ao của năm".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận