Trọng tài FIFA đẳng cấp Elite mất cơ hội cầm còi trận tranh vô địch V-League 2020

05/11/2020 20:05 GMT+7

TTO - Do bị kỷ luật, trọng tài FIFA đẳng cấp Elite duy nhất của Việt Nam Ngô Duy Lân đã mất cơ hội cầm còi trận Sài Gòn - Viettel ở vòng cuối V-League 2020 diễn ra chiều 8-11 trên sân Thống Nhất.

Trọng tài FIFA đẳng cấp Elite mất cơ hội cầm còi trận tranh vô địch V-League 2020 - Ảnh 1.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân rút thẻ vàng phạt Văn Thanh (HAGL) trong trận HAGL thua ngược chủ nhà B.Bình Dương 2-3 ở vòng trước - Ảnh: N.K.

V-League 2020 chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc. Trong đó đội vô địch sẽ được xác định là một trong hai cặp đấu giữa Sài Gòn - Viettel và Than Quảng Ninh - Hà Nội diễn ra cùng 17h ngày 8-11. 

Hơn đương kim vô địch Hà Nội 2 điểm (38 so với 36) nhưng đội đầu bảng Viettel lại đang thua đối thủ về hiệu số (28/16 so với 33/16). Vì thế muốn bảo đảm cho chức vô địch, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng cần phải giành chiến thắng trên sân Thống Nhất để không cần quan tâm đến kết quả trận Than Quảng Ninh - Hà Nội.

Đánh giá mức độ quan trọng giữa hai trận đấu, ban trọng tài hôm 2-11 đã quyết định chọn trọng tài FIFA đẳng cấp Elite duy nhất của Việt Nam là Ngô Duy Lân (Long An) cầm còi trận Sài Gòn - Viettel. 

Trọng tài FIFA đẳng cấp Elite mất cơ hội cầm còi trận tranh vô địch V-League 2020 - Ảnh 2.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân trong một tình huống thổi phạt cầu thủ B.Bình Dương ở hiệp một - Ảnh: N.K.

Còn trận Than Quảng Ninh - Hà Nội do trọng tài Nguyễn Đình Thái (Nghệ An) điều khiển. Ở trận Hà Nội thắng Sài Gòn 4-2 trên sân Hàng Đẫy mới đây, trọng tài Nguyễn Đình Thái cũng cầm còi.

Tuy nhiên, do mắc sai lầm bỏ qua 1 quả 11m cho đội khách Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong trận thua ngược B.Bình Dương 2-3 ở lượt áp chót hôm 3-11, trọng tài Ngô Duy Lân đã bị ban trọng tài kỷ luật. Khi đó tỉ số đang là 2-1 nghiêng về HAGL, nên sai lầm của trọng tài Ngô Duy Lân được đánh giá là nghiêm trọng vì làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. 

Bị kỷ luật, vị trọng tài FIFA có đẳng cấp Elite duy nhất của Việt Nam này không chỉ mất luôn cơ hội cầm còi ở trận Sài Gòn - Viettel như kế hoạch mà còn kết thúc mùa giải 2020 không thể buồn hơn. 

Thay vào đó, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) - người được phân công là trọng tài thứ 4 ở trận đấu này - được ban trọng tài đôn lên làm trọng tài chính.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết việc không bố trí trọng tài có đẳng cấp cao nhất Việt Nam cho trận đấu quan trọng do bị kỷ luật là điều đáng tiếc và cho thấy nghề trọng tài rất khắc nghiệt. 

"Ngô Duy Lân là trọng tài giỏi. Anh ấy đã giúp ban trọng tài cầm còi những trận quan trọng của mùa giải. Nhưng việc anh ấy mắc sai sót nặng thì buộc phải kỷ luật chứ không thể làm khác được, dù chúng tôi rất là tiếc cho Ngô Duy Lân", ông nói.  

HLV Vũ Tiến Thành: HLV Vũ Tiến Thành: 'Chúng tôi đá hết mình trước Viettel, cho Hà Nội FC vô địch'

TTO - HLV Vũ Tiến Thành đã có nhiều phát biểu đáng chú ý sau trận Sài Gòn FC thua Hà Nội FC 2-4 vào tối 4-11 tại sân vận động Hàng Đẫy.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận