'Treo thưởng’ tìm thủ phạm nghi hiếp dâm tập thể đến chết á hậu Philippines

06/01/2021 15:52 GMT+7

TTO - Huyền thoại quyền anh đồng thời là thượng nghị sĩ Manny Pacquiao treo thưởng nhằm thúc đẩy cuộc điều tra về cái chết của á hậu Philippines Christine Angelica Dacera.

Treo thưởng’ tìm thủ phạm nghi hiếp dâm tập thể đến chết á hậu Philippines - Ảnh 1.

Manny Pacquiao "treo thưởng" để tìm ra nghi phạm gây án với Christine Angelica Dacera - Ảnh: GETTY IMAGES

Nói với tờ Inquirer, huyền thoại quyền anh - thượng nghị sĩ Philippines Manny Pacquiao khẳng định: "Tôi sẽ treo thưởng 500.000 peso (khoảng 240 triệu đồng) cho ai tìm ra những người liên can tới vụ việc".

Nhưng ông cũng kêu gọi các nghi phạm nên tự đầu thú để được hưởng sự khoan hồng.

Pacquiao xác nhận có quen biết Christine Angelica Dacera và từng gặp mặt á hậu xấu số này. Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông đã kêu gọi áp dụng hình phạt tử hình cho các tội danh hiếp dâm gây chết người, các tội liên quan đến ma túy và bắt cóc tống tiền.

Manny Pacquiao hiện giữ đai WBA hạng bán trung sau khi đánh bại Keith Thurman hồi năm 2019. Đã 42 tuổi, nhưng ông vẫn đang lên kế hoạch tiếp tục thượng đài trong năm 2021.

Treo thưởng’ tìm thủ phạm nghi hiếp dâm tập thể đến chết á hậu Philippines - Ảnh 2.

Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera - Ảnh: PHILSTAR

Những ngày qua, dư luận Philippines dậy sóng trước thông tin về cái chết của Dacera. Giới chức nước này nghi ngờ rằng cô bị hiếp dâm tập thể tới chết khi tham dự bữa tiệc mừng năm mới.

Dacera 23 tuổi, là tiếp viên hàng không và từng là á hậu trong một cuộc thi nhan sắc tại Philippines.

Hiện đã có 11 nghi phạm được xác định liên quan đến vụ án. Trong đó cảnh sát đã bắt 3 người.

De Guzman, 1 trong 3 người này, cho biết đã gặp Dacera tối 31-12-2020. Sau giao thừa, có thêm nhiều người đàn ông nữa kéo đến phòng khách sạn, nhưng De Guzman khẳng định chưa từng gặp họ.

Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết ở tuổi 23 Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết ở tuổi 23

TTO - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ 3 trong số 11 nghi phạm trong vụ án liên quan đến cái chết của một nữ tiếp viên hàng không và là á hậu 1 của một cuộc thi sắc đẹp năm 2017 vào đêm giao thừa.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận